Thứ Ba, 07/02/2023Mới nhất

Quà cho Barca trước CK Cúp Nhà vua: Abidal xuất viện

Thứ Ba 22/05/2012 09:58(GMT+7)

Sau ca cấy ghép gan thành công hồi giữa tháng Tư, Eric Abidal đã nhanh chóng hồi phục. Với tình trạng sức khỏe ổn định, các bác sĩ đã quyết định cho hậu vệ người Pháp được xuất viện ngày 21/5.

Hôm 10/4, Eric Abidal đã được đưa lên bàn mổ để tiến hành ca phẫu thuật cấy ghép gan tại bệnh viện Barna Clinic. Sau 9 giờ đồng hồ trên bàn mổ, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và Abidal đã hoàn toàn bình phục để trở về với gia đình sau 40 ngày trong bệnh viện.

Abidal đã chính thức xuất viện trước thềm trận chung kết Cúp Nhà vua TBN
Abidal đã chính thức xuất viện trước thềm trận chung kết Cúp Nhà vua TBN

Trong một phát biểu trước giới truyền thông, đội ngũ y tế của Barcelona đã cho hay: “Anh ấy (Abidal – PV) đã hồi phục hoàn toàn để có thể trở về với gia đình cũng như đội bóng một cách nhanh nhất. Với tình hình hiện tại, Abidal vẫn tiếp tục được kiểm tra thường xuyên tại bệnh viện mà anh ấy điều trị (BV Barna Clinic – PV).”

Trước đó, các bác sĩ đã phát hiện khối u ác tính trong gan của Abidal hồi tháng 3/2011. Ca phẫu thuật cắt bỏ khối u đã được thực hiện thành công và Abidal tiếp tục trở lại sân cỏ để chơi bóng cho Barca ở trận chung kết Champions League mùa trước. Tuy nhiên, bệnh tật vẫn chưa thôi đeo bám cầu thủ 32 tuổi. Và đây là lần thứ 2, Eric Abidal trải qua ca phẫu thuật một cách thành công tốt đẹp để trở lại với sân cỏ.

Việc hậu vệ trái Eric Abidal được xuất viện trong thời điểm này như một món quà rất lớn về tinh thần cho Barcelona khi trước mặt họ là trận chung kết Cúp Nhà vua TBN. Ngày 26/5 tới đây, Barca sẽ có trận đấu cuối cùng của mùa giải với Athletic Bilbao và đây được xem như trận đấu để Pep và các học trò tìm kiếm danh hiệu duy nhất cho mùa bóng tệ hại.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X