Thứ Năm, 03/12/2020Mới nhất

Phong độ chói sáng của Ronaldinho bị che mờ bởi bạo loạn

Thứ Năm 04/04/2013 22:45(GMT+7)

Chiến thắng 5-2 của Atletico Mineiro trước Arsenal tại cúp Libertadores đã bị lu mờ bởi màn bạo loạn giữa những cổ động viên Argentina và cảnh sát Brazil sau khi hết trận.

 

Cựu siêu sao của Barca Ronaldinho là người chơi hay nhất bên phía Atletico với một cú đúp bàn thắng, giúp đội nhà bảo toàn thành tích toàn thắng cả 5 trận tại vòng bảng (Bảng 3) và trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.  Tuy nhiên, sau trận, người ta chẳng còn nhắc tới màn trình diễn chói sáng của Ronaldinho nữa bởi cuộc bạo loạn sau đó giữa CĐV của Arsenal với cảnh sát Brazil.

Lực lượng cảnh sát Brazil vốn nổi danh với kinh nghiệm dẹp loạn đã rất nhanh chóng sử dụng lực lượng của mình để kiểm soát cơn giận của đám đông, thậm chí họ còn còn chĩa súng về phía các CĐV. Đại diện lực lượng cảnh sát là Minas Gerais sau đó đã bảo vệ cho hành động của thuộc cấp: “Gây rối là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu như những hành động đó diễn ra bên ngoài sân cỏ, các cổ động viên thậm chí còn bị bắt giữ.”

Bạo loạn từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối trong làng bóng đá Nam Mỹ. Các nhà chức trách đã sử dụng nhiều biện pháp như tăng cường lực lượng an ninh hay rèn luyện các kĩ năng xử lí tình huống. Tuy nhiên, do lực lượng nổi loạn quá đông nên đôi khi rất khó cho các cơ quan chức năng xử lí được triệt để.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X