Nỗi buồn bao trùm tuyển Bồ Đào Nha trước vòng 1/16
Theo truyền thông Bồ Đào Nha, ông Manuel Ribeiro de Carvalho, thân phụ của cựu trung vệ Chelsea và Real Madrid, đã qua đời ở tuổi 69. Biến cố gia đình khiến Ricardo Carvalho phải tạm chia tay đội tuyển chỉ ít ngày trước trận đấu quan trọng tại Toronto.
Trên sân tập ở Florida (Mỹ), toàn đội Bồ Đào Nha đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Manuel Ribeiro. Các cầu thủ cùng ban huấn luyện đứng thành vòng tròn, khoác vai nhau và cúi đầu trong bầu không khí trang nghiêm.
Cristiano Ronaldo đã dành cái ôm đầy động viên cho trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Bồ Đào Nha Ricardo Carvalho trong buổi tập sau khi cha của cựu hậu vệ Chelsea qua đời. |
Cristiano Ronaldo là một trong những người đầu tiên đến động viên Carvalho. Cựu trung vệ 48 tuổi đứng cạnh đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha trong lễ mặc niệm trước khi hai người ôm nhau đầy xúc động. HLV Roberto Martinez cũng tiến đến vỗ vai chia sẻ với người cộng sự thân thiết.
Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha sau đó đăng tải những hình ảnh trên mạng xã hội cùng thông điệp: "Chúng tôi luôn ở bên anh. Mạnh mẽ lên nhé, Ricardo Carvalho."
Trong thông báo chính thức, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha gửi lời chia buồn sâu sắc tới Ricardo Carvalho và gia đình trước sự ra đi của ông Manuel Ribeiro de Carvalho. Hiện vẫn chưa rõ Carvalho có trở lại Bắc Mỹ để tiếp tục làm nhiệm vụ nếu Bồ Đào Nha giành quyền đi tiếp hay không.
Ricardo Carvalho gia nhập ban huấn luyện của HLV Roberto Martinez từ năm 2023. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông có 89 lần khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha, từng thi đấu cho Porto, Chelsea, Real Madrid và Monaco, đồng thời là trụ cột trong hàng phòng ngự lập kỷ lục của Chelsea dưới thời Jose Mourinho ở mùa giải Ngoại hạng Anh 2004/05.