Mưa giông khiến trận Mexico - Ecuador hoãn giờ bóng lăn
Những cơn giông kèm sấm sét xuất hiện tại khu vực Mexico City khiến ban tổ chức không thể tổ chức trận đấu theo đúng lịch vào lúc 19h00 giờ địa phương. Hàng nghìn CĐV có mặt trên khán đài sân Azteca đã phải chờ đợi trước khi trận đấu có thể diễn ra.
FIFA sau đó phát đi thông báo chính thức: "Do điều kiện thời tiết bất lợi tại Mexico City, bao gồm nguy cơ sét đánh ở khu vực lân cận sân vận động, giờ thi đấu của trận đấu vòng 1/16 FIFA World Cup giữa Mexico và Ecuador đã bị hoãn.
FIFA sẽ tuân thủ các quy trình an toàn do chính quyền địa phương ban hành và trận đấu sẽ bắt đầu ngay khi điều kiện cho phép. Sự an toàn và an ninh của tất cả mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu của FIFA. Chúng tôi cảm ơn người hâm mộ vì sự thông cảm và hợp tác."
Trận đấu giữa Mexico và Ecuador tại sân vận động Azteca đã bị hoãn lại. |
Cuối cùng, trận đấu được lùi lại một giờ và diễn ra vào lúc 20h00 giờ địa phương. Các cầu thủ hai đội chỉ trở lại sân khởi động lúc 19h05, tức 5 phút sau thời điểm trận đấu ban đầu dự kiến bắt đầu.
Sân Azteca cũng sẽ đăng cai một trận vòng 1/8 vào cuối tuần này, với khả năng là màn so tài giữa Mexico và Anh nếu đội chủ nhà giành chiến thắng.
Đây không phải lần đầu thời tiết ảnh hưởng đến World Cup năm nay. Trước đó, trận đấu giữa Pháp và Iraq tại Philadelphia đã phải tạm dừng tới 2 giờ vì giông bão nghiêm trọng. Người hâm mộ được yêu cầu tìm nơi trú ẩn trong giờ nghỉ giữa hiệp, còn các cầu thủ trở lại phòng thay đồ.
Theo quy định, nếu phát hiện sét trong phạm vi 8 dặm (khoảng 12,9 km) quanh sân vận động, trận đấu sẽ bị tạm hoãn và chỉ được tiếp tục sau ít nhất 15 phút kể từ lần sét cuối cùng được ghi nhận. Vì thời gian gián đoạn kéo dài, cầu thủ hai đội phải thực hiện thêm một lần khởi động trước khi thi đấu trở lại.
Trong hai tuần qua, nhiều trận đấu tại World Cup cũng đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng bởi giông bão, nhưng vẫn có thể diễn ra đúng lịch. Đội thắng trong cặp đấu giữa Mexico và Ecuador sẽ gặp đội thắng của cặp Anh hoặc CHDC Congo ở vòng 1/8. Đối thủ của họ sẽ được xác định vào ngày thứ Tư.