Thứ Năm, 22/04/2021Mới nhất

Một luật sư đi tìm "công lý" cho Zidane

Thứ Sáu 06/10/2006 15:54(GMT+7)

Zidane-Materazzi, hai nhân vật phá hỏng “bữa tiệc” trong trận chung kết World Cup 2006 bởi “cú húc đầu lịch sử” giờ đây lại được nhiều người nhắc đến sau khi một luật sư người Pháp quyết định “đòi lại công bằng cho Zidane.”

Một trong những tình huống "ấn tượng" nhất ở WC 2006
Một luật sư người Pháp đang “hạ” quyết tâm “kiện đến cùng” về chiếc thẻ đỏ dành cho cựu tiền vệ đội trưởng ĐT Pháp, Zinedine Zidane trong trận chung kết World Cup 2006 vì “cú húc đầu lịch sử” đối với hậu vệ ĐT Italia, Marco Materazzi.

Mehana Mouhou, luật sư tại Rouen và Paris cho rằng chiếc thẻ đỏ mà trọng tài rút ra đối với Zidane là “không chính xác” nhất là khi không trực tiếp nhìn thấy tình huống xảy ra “cú húc đầu” mà phải để trọng tài thứ tư nhắc. Trong khi đó Mouhou cho rằng vị trọng tài thứ tư kia cũng chỉ nhìn thấy qua màn hình video.

Luật sư Mouhou sẽ có một ngày làm việc với toà án dân sự Pháp và cho biết sẽ có một phiên toà phân xử vào ngày 07 tháng 12 để nhìn lại toàn bộ những chứng cứ. Mouhou hy vọng ông sẽ chứng minh được rằng trọng tài Luis Medina Cantalejo đã không trực tiếp chứng kiến tình huống đó mà thay vào đó ông đã xem qua video trước khi trao đổi với trọng tài chính.

Tuy nhiên, Christian Chevalier, một luật sư chuyên đảm trách về những vụ kiện tụng trong thể thao đã cho phóng viên hãng tin Reuters biết: “Bằng kinh nghiệm của mình tôi cho rằng Mouhou có rất ít cơ hội thắng kiện ở những vụ kiện như thế này.”

Chiếc thẻ đỏ dành cho Zidane được coi là nguyên nhân dẫn đến việc ĐT Pháp bị thua trước ĐT Italia trong trận CK World Cup 2006 bởi loạt đá penalty.

(Theo 24h)

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X