Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

Món khoái khẩu của Ibrahimovic có mùi vị “kinh khủng"

Chủ Nhật 20/11/2016 16:42(GMT+7)

Là một cầu thủ bôn ba khắp châu Âu, Ibrahimovic có cơ hội khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau. Tiền đạo người Thụy Điển đặc biệt chú ý đến văn hóa ẩm thực ở mỗi quốc gia. “Mỳ Ý và ốc sên nướng của Pháp là những món gây ấn tượng nhất với tôi”, Ibra chia sẻ trong buổi phỏng vấn trên kênh truyền hình SVT.

Tuy nhiên, món khoái khẩu bậc nhất của chân sút 35 tuổi lại đậm đà hương vị quê nhà. Đó là món xúc xích Falukorv, một món ăn đặc trưng tại Thụy Điển. “Helena (vợ Ibra) làm Falukorv rất ngon, cô ấy là một đầu bếp giỏi. Tôi cũng thích đi nhà hàng nhưng chẳng đâu làm xúc xích ngon bằng vợ tôi”, Ibra tâng bốc bà xã.

Falukorv mặc dù rất quen thuộc ở Thụy Điển song lại không phổ biến ở châu Âu. Lý do bởi mùi vị khó ngửi, được tờ The Sun (Anh) mô tả bằng từ “ghê tởm”. Falukorv là một loại xúc xích hun khói được làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc thịt ngựa. Người Thụy Điển thường dùng Falukorv trong các bữa ăn nhẹ. Falukorv sau khi chiên qua sẽ được thái lát, tưới sốt cà chua và ăn kèm với bánh mỳ. Do tẩm ướp rất nhiều gia vị, Falukorv có mùi vị “khó chấp nhận” với người nước ngoài.

Kể từ năm 2001, Falukorv được liệt vào danh sách EU TSG (các đặc sản truyền thống ở châu Âu). Là một người nghiện món xúc xích gập nổi tiếng của Thụy Điển, Ibra thường mời bạn bè, đồng đội đến nhà thưởng thức tài nghệ của vợ anh. Tuy nhiên, rất hiếm cầu thủ biết ăn Falukorv bởi mùi vị quá đặc trưng của nó. Ngay cả Maxwell, người bạn thân nhất của Ibra trong giới cầu thủ, cũng không tài nào lây được sở thích ăn uống từ ngôi sao khoác áo Man United.

Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X