Thứ Hai, 26/07/2021Mới nhất

HLV Lê Thụy Hải mang bóng quý đến "bảo tàng"

Thứ Bảy 05/05/2012 15:15(GMT+7)

Chiến lược gia người Hà Đông ôm quả bóng ở trận Hải Phòng thắng HAGL lên Hà Nội để tặng cho một người bạn. Quá hạnh phúc sau trận thắng giải hạn trong trận thắng HAGL 2-0 ở vòng 15 V-League, ông Hải quyết định giữ lại quả bóng đó.

Người bạn đó chính là cựu thủ môn Hà Bôn, người nổi danh với những pha bay người bắt bóng điệu nghệ những năm 1960-1970 thế kỷ trước. Giờ thì ông Bôn là người nổi tiếng sưu tầm đồ vật liên quan đến bóng đá.

Những kỷ vật quý giá của các danh thủ Schumacher, Ronaldo, David Beckham, Ronaldinho, Petr Cech... đến trái bóng lịch sử trong trận chung kết với Thái Lan năm 2008, trái bóng năm đầu tiên bóng đá nữ vô địch SEA Games... cùng hàng trăm kỷ vật giá trị khác, được ông Bôn lưu giữ.

Ông Hà Bôn và bảo tàng bóng đá của mình
Ông Hà Bôn và bảo tàng bóng đá của mình

Ở Việt Nam, ông Bôn chính là người sở hữu nhiều đồ liên quan đến bóng đá nhất. Chính vì thế, căn nhà của ông ở phố Vạn Bảo, chẳng khác nào một bảo tàng bóng đá.

Cũng ít ai biết, ông Bôn là người bạn rất thân với HLV Lê Thụy Hải, những người từng làm nên một thời oai hùng của bóng đá Việt Nam 40-50 năm về trước. Biết người bạn già của mình sưu tầm các kỷ vật bóng đá, nhưng phải đến gần đây, ông Hải “Lơ” mới có cơ hội tặng bạn mình một đồ lưu niệm.

Đó chính là trái bóng trong trận Hải Phòng thắng HAGL ở vòng 15 V-League. Đó là một trận thắng có ý nghĩa rất quan trọng với đội bóng đất Cảng cũng như cá nhân HLV Lê Thụy Hải. Sau 9 trận toàn hòa và thua, dễ hiểu vì sao trái bóng trận thắng đó lại trở nên vô giá trị. Ông Hải đã yêu cầu các học trò của mình từng người ký tên mình vào trái bóng, chính ông cũng ghi và ký: “Đội bóng Hải Phòng kính tặng ông Hà Bôn”.

Nếu như Hải Phòng năm nay trụ hạng, trái bóng mà HLV Lê Thụy Hải tặng cho mình sẽ trở nên vô giá bởi nó đánh dấu mốc quan trọng giúp Hải Phòng "lội ngược dòng" để tạo nên điều thần kỳ, trụ hạng thành công. Không biết sau hành động tặng trái bóng vào “bảo tàng” của ông Hà Bôn có may mắn hay không mà chiều qua, thầy trò HLV Lê Thụy Hải đã có một trận đấu xuất thần trên sân Thống Nhất, cầm hòa đội chủ nhà Navibank Sài Gòn 2-2, tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng.

(Theo Ngôi Sao)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml