Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

Hà Lan muốn tặng 1 tỉnh cho Bỉ để lấy ... tiền vệ De Bruyne

Thứ Tư 11/10/2017 16:03(GMT+7)

Nghe có vẻ điên rồ nhưng thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte nói vui rằng ông sẵn sàng tặng nước bạn Bỉ tỉnh Limburg để đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ Kevin De Bruyne.
 


Sau những gì đã trình diễn trong màu áo Man City cũng như ĐT Bỉ, De Bruyne chắc chắn đứng trong hàng ngũ những tiền vệ tấn công hay nhất châu Âu thời điểm hiện tại.

Còn nhớ hồi cuối tháng 9, chính De Bruyne là người tỏa sáng giúp Man City bắn hạ Chelsea tại Stamford Bridge ở Ngoại hạng Anh. Trong màu áo ĐT Bỉ, ngôi sao 26 tuổi ghi dấu ấn cực lớn vào chiến tích sớm đoạt vé dự World Cup 2018 trên đất Nga. Ở chiều ngược lại, bóng đá Hà Lan đã không còn sản sinh ra được lứa cầu thủ tài năng kế cận.

Hệ quả, sau khi vắng mặt ở EURO 2016, Cơn lốc da cam tiếp tục lỡ hẹn với World Cup 2018 do không thể vượt qua vòng loại. Trước tương lai mịt mờ của đội tuyển Hà Lan, thủ tướng nước này là ông Rutte nói đùa rằng ông sẵn sàng tặng Bỉ tỉnh Limburg để đổi lấy sự phục vụ của De Bruyne.
Ha Lan muon tang 1 tinh cho Bi de lay  tien ve De Bruyne hinh anh
Tỉnh Limburg (khoanh đỏ) nằm vắt ngang Bỉ và Hà Lan


Theo lời ông Rutte, đề nghị này là “hoàn toàn hợp logic”, bởi những người ở tỉnh Limburg sẽ không còn phải sống gần đường biên giới nữa.

"Tất nhiên đây sẽ là một sự hy sinh lớn của đất nước Hà Lan. Người dân ở Limburg là những người rất lương thiện và chúng ta sẽ rất nhớ họ. Nhưng đôi khi chúng ta phải đưa ra những quyết định khó khăn. Người Hà Lan cần tự hào về đất nước mình.

Chúng ta không nên chỉ thể hiện những tiến bộ về kinh tế, mà còn các lĩnh vực khác nữa - nơi chúng ta thuộc về đẳng cấp thế giới. Điều chúng ta nhớ về đội tuyển Hà Lan là sự lòng tin, sự phát triển và sáng tạo ở phần sân đối phương. Kevin có thể giúp chúng ta làm điều này", Rutte cho biết.

Tổng Hợp (TTVN)

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X