Chủ Nhật, 18/04/2021Mới nhất

Gerrard - cầu thủ quần vợt ?

Thứ Hai 09/10/2006 14:45(GMT+7)

Thủ quân CLB Liverpool từng được đánh giá là tài năng quần vợt triển vọng hàng đầu của xứ sở sương mù. Trong suốt 5 năm ở trường trung học Cardinal Heenan, Gerrard bất khả chiến bại trong môn thể thao đánh bóng qua lưới này.

Suýt nữa bóng đá Anh mất đi một tuyển thủ tài năng

Theo tiết lộ của Stephen Monaghan, người đứng đầu bộ môn thể chất của trường Cardinal Heenan, thì trong 5 năm theo học (1991 - 1996), Gerrard chưa để thua bất cứ một trận quần vợt nào. Thậm chí, nếu không chọn bóng đá để lập nghiệp thì rất có thể cầu thủ sinh năm 1980 này đã trở thành một tượng đài tennis của nước Anh.

"Tôi tin rằng nếu Gerrard tiếp tục theo đuổi niềm đam mê quần vợt thì cậu ấy hoàn toàn đủ khả năng trở thành đấu thủ đẳng cấp thế giới, và có thể dễ dàng đoạt chức vô địch Wimbledon", ông Monaghan khẳng định. "Tài năng của Gerrard có thể còn vượt xa so với hai tay vợt hàng đầu nước Anh hiện nay là Tim Henman và Andy Murray. Cậu ấy có kỹ thuật trả bóng cực tốt - yếu tố vô cùng quan trọng đối với một tay vợt hàng đầu. Bên cạnh đó, những cú giao bóng và khả năng phán đoán của Gerrard, khi còn ở độ tuổi thiếu niên, cũng rất tuyệt".

Thể hiện tài năng quần vợt thiên phú so với nhiều bạn đồng lứa, nhưng thủ quân CLB Liverpool luôn giữ được thái độ khiêm nhường. "Tôi chưa bao giờ thấy Gerrard tỏ ra hợm hĩnh", Monaghan tiết lộ. "Thay vì giễu cợt như không ít tay vợt trẻ sớm bộc lộ khả năng khác, cậu ấy luôn tôn trọng đối thủ ở bất cứ hoàn cảnh nào".

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X