Thứ Ba, 31/01/2023Mới nhất

Đang ngồi tù, Ronaldinho lại nhận thêm tin xấu

Thứ Sáu 27/03/2020 09:11(GMT+7)

Vụ việc của Ronaldinho sẽ chưa thể được giải quyết sau khi Tòa án công lý tối cao Paraguay ra quyết định đình chỉ hoạt động tư pháp đến ngày 12/4.
Theo UOL, quyết định đình chỉ hoạt động tư pháp trên toàn Paraguay được Tòa án công lý tối cao đưa ra hôm 25/3, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Điều này đồng nghĩa những nỗ lực đưa Ronaldinho ra khỏi tù sẽ mất thêm thời gian.

"Có rất nhiều điều không chắc chắn ở đây. Chúng ta hãy xem ngày trôi qua như thế nào. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi thứ đều quá rủi ro", Adofo Marin, luật sư của cựu danh thủ bóng đá, chia sẻ.
Đang ngồi tù, Ronaldinho lại nhận thêm tin xấu hình ảnh
Vụ việc của Ronaldinho vẫn chưa được giải quyết. Ảnh: UOL.


Truyền thông Brazil cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, quá trình xác minh những bằng chứng ngoại phạm của Ronaldinho và anh trai sẽ tốn thêm thời gian. Ngoài ra, các chuyến thăm tới nhà tù tại Asuncion đã bị cấm kể từ đầu tuần trước. Riêng luật sư của các tù nhân được phép ra vào.

Cựu danh thủ Brazil và anh trai đã ở tù được hơn 3 tuần, sau khi bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Luật sư của Ronaldinho hai lần xin tại ngoại nhưng đều bị tòa án ở Paraguay bác bỏ, do lo ngại cản trở quá trình điều tra.

Cựu danh thủ Brazil và anh trai đang vướng vào nghi án trong đường dây rửa tiền và buôn bán trái phép chất ma túy của nữ doanh nhân Dalia. Văn phòng công tố viên Paraquay cho rằng tổ chức Dalia đứng đầu có thể đã rửa khoản tiền lên tới 400 triệu USD tại quốc gia này trong 5 năm qua.

Theo luật sư Acacio Miranda, Ronaldinho có thể phải lĩnh án tù 10 năm sau những cáo buộc liên quan đến đường dây rửa tiền. Nếu bị kết án, ngôi sao bóng đá khó có thể thụ án ở quê nhà.

"Có hai khả năng. Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án. Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil", vị luật sư chia sẻ.

Các nhà điều tra đang xem xét tài liệu và tin nhắn trong điện thoại của anh em Ronaldinho để làm rõ. 15 người đã bị bắt liên quan đến vụ việc này, trong khi Dalia vẫn đang lẩn trốn.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X