Thứ Hai, 08/03/2021Mới nhất

Cựu cầu thủ V-League bị bắt vì lừa đảo

Thứ Hai 09/04/2018 14:48(GMT+7)

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh, từng đá cho Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai, bị công an Cần Thơ bắt giữ vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (35 tuổi, quốc tịch Việt Nam) bị bắt giữ cùng Monthe De Fouda Paul Martial (29 tuổi, Cameroon) và Ifeanyi Matthew Anthony (28 tuổi, Nigeria).
Cuu cau thu V-League bi bat vi lua dao phu nu hinh anh
Nguyễn Hằng Tcheuko Minh trong màu áo Đồng Nai thi đấu ở V-League 2015. Ảnh: Đức Đồng/Vnexpress.net


Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2016, nhóm này lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu thức làm quen người phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội, hứa hẹn tặng quà cho họ rồi sau đó lấy nhiều lý do khác nhau để chiếm đoạt tiền.

Tháng 2/2018, Papa cung cấp cho Anthony thông tin "người quen" là một phụ nữ ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Ngày 22/3, Minh đóng vai là nhân viên của công ty chuyển hàng quốc tế, điện thoại cho người này nói có thùng hàng từ người nhà ở Mỹ gửi về, yêu cầu đóng phí hải quan 1.600 đôla. Tin lời, người phụ nữ này đến ngân hàng nộp tiền.

Từ thời điểm đó, nhóm lừa đảo viện nhiều lý do khác nhau để tiếp tục moi tiền nạn nhân. Khi thì nói hải quan gây khó khăn, khi lại bảo phải mua thêm dung dịch hóa chất để "rửa" những cọc giấy trắng trong thùng hàng ra tiền thật... Tổng cộng Minh và các đồng phạm đã lừa lấy hơn một tỷ đồng.

Công an Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh tên thật là Benoit Tcheuko, sinh năm 1983 tại Cameroon. Sau khi đến V-League, tiền vệ trung tâm này từng khoác áo Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai. Ngày 23/4/2013, Tcheuko đã nhận quyết định nhập tịch bằng văn bản để chính thức là một công dân Việt Nam. Anh ta đã có vợ là nguời Việt Nam và sau khi nghỉ đá bóng thì trở thành một "cò" cầu thủ.

Theo Vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X