Thứ Ba, 27/09/2022Mới nhất

Cựu cầu thủ ngồi tù vì hành động xoạc bóng khiến đối phương vỡ thận

Thứ Tư 09/10/2019 06:47(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Sự cố diễn ra trên sân bóng 5 người tại Dublin (Ireland). Nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng sau pha va chạm được miêu tả là "vượt xa mọi giới hạn" tới từ đối thủ.
Theo Givemepsort, Petru Pinto (50 tuổi) bị tuyên án phạt tù 2 năm rưỡi sau pha va chạm kinh hoàng trên sân bóng 5 người tại Ireland. Sự cố này đến vào tháng 11/2012, nhưng vừa mới được tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng sau gần 7 năm thụ lý và nhiều phiên tòa diễn ra trước đó.

Pinto đã lao tới nạn nhân Ceusan và nhảy lên với đầu gối giơ cao. Pha va chạm này khiến Ceusan ngã và va đập mạnh xuống sân đấu.
Cựu cầu thủ bóng đá ngồi tù vì hành động xoạc bóng hình ảnh
Pinto được nhận xét là người có ích với cộng đồng trước khi bị tuyên án tù 2 năm rưỡi. Ảnh: Givemesport.

Quá trình khám chữa bệnh của bác sĩ cho thấy thận của nạn nhân đã bị vỡ sau pha va chạm. Ceusan mất đi 25% chức năng thận, gặp phải chứng cao huyết áp và không thể làm việc sau 20 tuần kể từ chấn thương.

Thẩm phán Pauline Codd khẳng định khi chơi thể thao có nhiều người nghĩ tới việc mình sẽ dính chấn thương, song pha va chạm của Pinto "vượt xa mọi giới hạn trong trận đấu bóng 5 người".

Bà cũng khẳng định điều quan trọng nhất của vụ việc là không ai trong số Pinto và cả Ceusan phát hiện ra chấn thương nghiêm trọng này cho tới khi trận đấu kết thúc.

Phiên toà cũng đặt ra hoài nghi về việc có thật sự cả hai bên đang đá bóng vào lúc xảy ra va chạm. Tuy nhiên, không có băng ghi hình để xác nhận việc này.

Người gây ra va chạm Pinto ngoài ngồi tù, còn phải trả 5.000 euro tiền viện phí trong 3 năm cho nạn nhân. Trước khi chuyển tới Ireland sinh sống, Pinto là cầu thủ chuyên nghiệp tại Romania.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X