Thứ Sáu, 04/12/2020Mới nhất

Covid-19 hoành hành ở Italia, Serie A dừng thi đấu 1 tháng

Thứ Ba 10/03/2020 07:36(GMT+7)

Tất cả mọi hoạt động thể thao tại Italia sẽ bị đình chỉ trong vòng 1 tháng tới khi chính phủ nước này tăng cường biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Ủy ban Olympic Italia (CONI) xác nhận thông tin trên vào hôm thứ Hai vừa qua, bao gồm tất mọi hoạt động kể cả Serie A, giải đấu cao nhất của bóng đá Ý. Tuy nhiên, lệnh đình chỉ này không bao gồm các đại diện của xứ sở tháp nghiêng thi đấu trên trường quốc tế, chẳng hạn đội tuyển thi đấu hay các CLB dự Champions League và Europa League.

Cơ quan giám sát mọi hoạt động thể thao trong nước của Italia cho biết việc đình chỉ sẽ kéo dài đến ngày 3/4 và sẽ chờ chính phủ ra quyết định tiếp theo. Italia hiện là quốc gia có số ca virus corona cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tính đến ngày hôm nay (10/3), Italia đã ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm và 463 trường hợp tử vong. Ngoài ra, lệnh phong tỏa giờ đã mở rộng cả nước chứ không chỉ giới hạn trong khu vực phía Bắc như trước. Các biện pháp chưa từng có tiền lệ được áp dụng trên toàn quốc, tác động đến hơn 60 triệu người - quy mô tương đương với tâm điểm dịch tỉnh Hồ Bắc bị Trung Quốc phong tỏa. Cần biết thêm, từ Thế chiến II đến nay Serie A mới bị hủy thi đấu như thế này.

Ngoài Italia, các quốc gia khác cũng có biện pháp phòng ngừa dịch viêm phổi virus corona quyết liệt hơn. Chẳng hạn tại Pháp, trận đấu giữa PSG và Dortmund sẽ chơi trên sân không khán giả.

Đây là trận thứ hai trong bốn trận tuần này chơi trên sân không khán giả. Chính quyền Tây Ban Nha trước đó đã khuyến nghị hạn chế CĐV đến sân trong các trận đấu có sự tham gia của các CLB đến từ vùng dịch, đơn cử cuộc tiếp đón Atalanta của Valencia cũng diễn ra trên sân không khán giả.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X