Thứ Ba, 20/04/2021Mới nhất

Chuyện tham nhũng và thất bại của đội tuyển Anh

Thứ Ba 17/06/2014 11:47(GMT+7)

     Hầu hết những người dân Brazil đều lắc đầu khi được hỏi về World Cup. Họ đều nói yêu bóng đá nhưng cách Brazil đầu tư vào World Cup và chuẩn bị cho nó không thể khiến họ hài lòng. Chứng kiến cảnh chuẩn bị cập rập của Brazil, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter thốt lên: "Trong 40 năm tôi làm việc tại FIFA, tôi chưa thấy kỳ World Cup nào chuẩn bị tồi tệ như giải lần này”.

ĐT Anh thất bại 1-2 trước Italia.

1.Brazil đã chi 12 tỷ USD cho việc chuẩn bị cho World Cup và tính ra mỗi địa điểm thi đấu là 1 tỷ USD, cao gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

     Chính phủ Brazil đổ cả núi tiền cho World Cup, trong khi tại các khu ổ chuột, những đứa trẻ vẫn nheo nhóc vì đói. Mục tiêu của Chính phủ và FIFA khi tổ chức World Cup tại Brazil là "giảm bớt tỷ lệ nghèo đói và bất bình đẳng xã hội”, nhưng điều đó đã không xảy ra. 
     "Tham nhũng và rửa tiền”, huyền thoại Romario, người cùng Brazil giành chức VĐTG 1994, tuyên bố thẳng thừng.

2. Chuyện tham nhũng của các quan chức Brazil vốn chẳng liên quan gì đến ĐT Anh, nhưng thực ra lại là một trong những nguyên nhât thất bại của Tam Sư trước Italia trong trận đấu mới đây.

     Bóng đá Anh là nơi dành cho cuộc chơi thể lực, nhưng chính họ đã không thể chịu được cái nóng xấp xỉ 30 độ C, còn độ ẩm cũng khủng khiếp không kém: 77%. Dưới điều kiện thời tiết như vậy, các học trò HLV Roy Hodgson nhập cuộc ấn tượng nhưng rồi càng chơi càng lộ rõ điểm yếu về kinh nghiệm cũng như thể lực. Lần lượt Raheem Sterling, Daniel Sturridge và Gary Cahill đều phải nằm sân vì chuột rút ở hiệp hai.

     Italia đã quen với vấn đề này khi dự Confederations Cup hồi năm ngoái, nên họ có sự chuẩn bị hợp lý. Nhưng người Anh thì không.

     Một điều rất đáng nói là sân Amazônia bị phản đối ngay từ quá trình chuẩn bị xây dựng. Manaus là một trong những địa phương hiếm hoi ở Brazil mà bóng đá không phát triển. Và điều đặc biệt, Manaus nằm giữa rừng nhiệt đới Amazon, chỉ có thể di chuyển ra đây bằng máy bay hoặc tàu.

     Ngoài việc khai thác tài nguyên rừng, việc xây dựng nhiều công trình ăn theo World Cup… nhiều quan chức sẽ bỏ túi rất nhiều tiền. Báo hại cho các đội tuyển thi đấu ở nơi rừng thiêng nước độc như này, đã không thể chịu nổi "nhiệt”.

     Chuyện tham nhũng đã khiến ĐT Anh thất bại như thế đấy!

Nguồn: Bongda.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X