Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Tư, 23/06/2021Mới nhất

Chó nhà Totti nổi danh nhờ cứu người

Thứ Hai 16/07/2012 13:50(GMT+7)

Chú chó dũng cảm có tên Ariel của Francesco Totti vừa cứu một bé gái 8 tuổi và một ông lão 64 tuổi khỏi chết đuối tại vùng biển Civitavecchia.

Trong một chiều gió mạnh và nước xoáy trên bãi biển Civitavecchia, một bé gái 8 tuổi đang chới với giữa dòng nước nơi cách bờ 20-30 m. Gần đó, một ông lão 64 tuổi cũng ở trong tình trạng tương tự. May mắn là Ariel cùng với HLV của mình và 2 đồng nghiệp khác của chú đã phát hiện sự việc và lao ra cứu, đưa 2 nạn nhân vào bờ.

Ariel và HLV của mình cứu người chết đuối trên biển-
Ariel và HLV của mình cứu người chết đuối trên biển-

Ariel được một tổ chức xã hội ở Rome tặng cho Totti và bà xã Ilary Blasi nhân dịp họ chào đón sự ra đời của bé trai đầu lòng Christian. Trong quá trình Ariel sống cùng gia đình Totti, thủ quân Roma nhận thấy chú chó vô cùng thông minh, nhất là bơi lội dưới nước. Sau đó, Totti đã đem tặng chú cho một trung tâm huấn luyện để trở thành “lính” cứu hộ trên biển chuyên nghiệp. Trung tâm này đào tạo 350 chú chó được đánh giá là có khả năng đặc biệt. Cùng với các HLV và tình nguyện viên, họ thường xuyên làm nhiệm vụ ở các bờ sông, bãi biển để thực hiện việc ứng cứu kịp thời mỗi khi có sự cố xảy ra.

Đây không phải lần đầu tiên Ariel xả thân cứu người. Hồi tháng 7/2008, Ariel từng cứu sống một cô gái trẻ trong tình cảnh tương tự ở Ostia.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X