Thứ Bảy, 25/09/2021Mới nhất

Tập đoàn của bầu Hiển đàm phán mua 40 triệu liều vaccine chống COVID-19

Thứ Ba 13/07/2021 06:04(GMT+7)

Chính phủ mới đây đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế về việc giới thiệu Tập đoàn T&T Group của bầu Hiển đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine chống COVID-19.

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ mới đây đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế về việc giới thiệu Tập đoàn T&T Group với Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) để đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động.

Kinh phí này không sử dụng từ nguồn ngân sách nhà nước và Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam. Việc thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Chính phủ đồng ý để bầu Hiển đàm phán mua 40 triệu liều vaccine hình ảnh
Tập đoàn của bầu Hiển sẽ đàm phán mua 40 triệu liều vaccine

Thủ tướng Chính phủ cũng giao cho Bộ Ngoại giao phối hợp thực hiện các thủ tục ngoại giao có liên quan; Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vaccine theo đề nghị của Bộ Y tế. Ngoài ra, các bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan, địa phương tiện liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vaccine Sputnik V của Nga.

Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Từ 11/8/2020, Bộ Y tế Nga đã cho triển khai tiêm quy mô toàn quốc vaccine Sputnik V khi vaccine này chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Tuy nhiên đến nay, vaccine Sputnik V được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng.

Với T&T Group, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, tập đoàn này đã luôn là một trong những đơn vị đi đầu, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và toàn thể cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Cho đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X