Thứ Ba, 28/09/2021Mới nhất

Cầu thủ Việt: Chiều quá hóa hư!

Thứ Hai 29/10/2012 17:34(GMT+7)

Huy Hoàng, Văn Quyến, Công Vinh đều đã từng là những biểu tượng của bóng đá xứ Nghệ nhưng lúc này, ngay trên chính mảnh đất mà họ gây dựng tên tuổi và sự nghiệp, hình ảnh của họ chỉ còn là những ký ức nhạt nhòa.

SLNA may mắn đã không rơi vào khủng hoảng do vẫn nhận được nguồn tài trợ từ Ngân hàng Bắc Á vào phút chót. Dù vậy, một cuộc khủng hoảng niềm tin đang hiện hữu trước mắt đội bóng xứ Nghệ.

Niềm tin tưởng như khó lay chuyển của hàng vạn CĐV trung thành vào đội bóng, của chính những người trong đại gia đình SLNA, đang ngày càng xuống thấp bởi những biểu tượng mà đội bóng dày công xây dựng đều đang dần… sụp đổ.

Văn Quyến (bìa trái) không còn vị trí trong đội hình SLNA
Văn Quyến (bìa trái) không còn vị trí trong đội hình SLNA

Cố vực dậy niềm tin

Sau nghi án phê ma túy, trung vệ Nguyễn Huy Hoàng đã bị đội bóng tước băng thủ quân. SLNA sẽ phải đi tìm một thủ lĩnh mới cho đội bóng. Tuy nhiên, niềm tin vào những “chiến binh” như chén nước hắt đi khó lấy đầy trở lại.

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành SLNA, nói: “Thời gian qua, có nhiều sự việc khiến người hâm mộ giảm sút niềm tin ở đội bóng. Chúng tôi sẽ phải làm tất cả để lấy lại niềm tin; nếu không, CLB sẽ chẳng có gì”. Việc để mất niềm tin ở nhà tài trợ là dấu hiệu cảnh báo uy tín CLB đang sa sút. Ông Chiêm thừa nhận: “Nhiều cầu thủ đã được nuông chiều thái quá. Mùa bóng tới, chúng tôi sẽ siết lại kỷ luật”.

Động thái đầu tiên của SLNA là cho tiền đạo Văn Quyến ra đi dù cầu thủ này vẫn còn một năm hợp đồng nữa. Quyết định thanh lý hợp đồng với Văn Quyến khiến lãnh đạo CLB đau lòng nhưng họ không thể làm khác. Sự ra đi với Văn Quyến - một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất đội nhưng cống hiến rất ít - cũng là lời cảnh tỉnh với các cầu thủ khác.

“Với tôi, SLNA là một gia đình, là nơi nuôi dưỡng, cưu mang tôi lúc hoạn nạn. Giờ phải đi, tôi đau lòng nhưng biết đâu ra đi, tôi lại có thể cứu vãn sự nghiệp của mình” - Văn Quyến nói.

Công Vinh về không cần tiền lót tay

SLNA đang đánh mất nhiều thứ nhưng trong giai đoạn khốn khó chung của V-League, một trung tâm bóng đá có truyền thống lâu năm như lò đào tạo xứ Nghệ cũng đứng trước thời cơ tốt để chứng tỏ không phải lúc nào tiền cũng tốt với các cầu thủ.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA, cho biết: “Có nhiều cầu thủ của chúng tôi trước đây ra đi, giờ muốn xin về. Đó đều là những cầu thủ tốt nhưng điều kiện hiện nay khiến chúng tôi phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định có nhận lại hay không”.

Một trong số những cái tên muốn trở về nhất chính là Công Vinh, tiền đạo đang âu lo về tương lai của bản thân và CLB Bóng đá Hà Nội. Thực ra, từ khi chia tay Hà Nội T&T, Công Vinh đã được SLNA ngỏ ý mời về. “Thời điểm ấy, chúng tôi không thể đáp ứng được mức tiền lót tay và tiền lương mà Công Vinh đặt ra nên cậu ấy về CLB của bầu Kiên là đương nhiên” - ông Hồ Văn Chiêm nói.

Tuy nhiên, tình thế hiện nay đã khác, Công Vinh sẵn sàng giảm lương và không nhận tiền lót tay để về lại đội bóng quê hương. Một vài cầu thủ SLNA đã ra đi nhưng cũng đang xin “tập nhờ” SLNA trong khi chờ đợi mùa giải mới diễn ra. Lãnh đạo đội bóng không ngại tiếp nhận lại những cựu cầu thủ nhưng họ lo về việc một số cầu thủ liệu có còn được CĐV xứ Nghệ tin yêu nữa không...

Trọng Hoàng - thủ lĩnh mới

Nhiều khả năng băng thủ quân của SLNA mùa bóng tới sẽ được trao cho Trọng Hoàng. Hoàng “bò” là một trong số hiếm hoi những cầu thủ đã thành danh nhưng không đi theo tiếng gọi đồng tiền để rời bỏ SLNA hay dính vào những bê bối về lối sống. Thế hệ của Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng - những tuyển thủ SLNA có mặt trong đội hình tuyển quốc gia hiện nay - được kỳ vọng sẽ trở thành những biểu tượng mới của bòng đá xứ Nghệ.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X