Thứ Bảy, 05/12/2020Mới nhất

Bí mật ẩn chứa trong bảo tàng Cristiano Ronaldo ở Bồ Đào Nha

Thứ Tư 11/05/2016 10:16(GMT+7)

(Bongda24h.vn) - Trên sân cỏ, kỹ thuật chơi bóng của CR7 trở thành huyền thoại. Ngoài đời, độ ăn chơi khét tiếng cũng nổi danh không kém khi anh mở hẳn một bảo tàng của riêng mình ở Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo hinh anh 2
Sở dĩ trong sự nghiệp bóng đá của mình, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha có quá nhiều dấu ấn, cả huy chương, cúp, quả bóng vàng, những kỷ vật quan trọng… nên bảo tàng của riêng Cristiano Ronaldo luôn thu hút nhiều NHM không chỉ ở Bồ Đào Nha, mà còn trên khắp thế giới đổ về.
Cristiano Ronaldo hinh anh 2
Chính thức khai trương từ tháng 12/2013, bảo tàng của CR7 tọa lạc ở vị trí đắc địa, nơi siêu sao này được sinh ra, Madeira, Bồ Đào Nha. Ngay khi bước vào sảnh lớn, NHM sẽ bắt gặp tượng sáp của Ronaldo đứng hùng dũng như biểu tượng vượt thời gian. Phía dưới sàn là dòng chữ CR7 được thiết kế cách điệu.
Tiếp đó, khách tham quan sẽ lạc vào thế giới của danh vọng bởi hàng loạt những hiện vật cho thấy sự thành công của CR7. Từ chiếc cúp vàng khi anh chơi cho đội Andorinha, năm 8 tuổi, cho tới Quả bóng vàng năm 2014.
Cristiano Ronaldo hinh anh 2
Tổng cộng, bảo tàng này trưng bày khoảng 140 chiếc cúp, rất nhiều áo kèm chữ ký của siêu sao 31 tuổi với từng câu lạc bộ mà anh đã gắn bó, nhiều huy chương, bóng đấu và áo tập luyện.
Anh trai của Ronaldo, Hugo chính là người nảy ra ý tưởng về việc mở bảo tàng sau khi tới thăm dinh thự của anh tại Madrid vì thấy cảnh tượng nhiều kỷ vật của CR7 được bố trí quanh nhà một cách thiếu khoa học.
Cristiano Ronaldo hinh anh 2
Ronaldo đã đầu tư cả một tòa nhà 5 tầng để thiết kế bảo tàng. Trong công trình này, bức tường tương tác cảm ứng thu hút rất đông khách vì họ được giao lưu với một CR7 ảo.
Vé vào cửa cho mỗi du khách là khoảng 4 bảng Anh (130.000 đồng). Ngay trong tháng đầu tiên, bảo tàng thu hút trên 10.000 khách tham quan.
Cristiano Ronaldo hinh anh 2
Ông Nuno Mendes, quản lý bảo tàng, chia sẻ: "Điều thu hút nhất của bảo tàng này là nó như bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Ronaldo”.
Do vậy, bạn sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh của cậu bé Ronaldo hay khóc, với cặp mắt sắc và lì lợm. Ngoài ra còn có những bức chân dung lớn về CR7 khi từ mới 18 tuổi, bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.
Chủ nhân của bảo tàng nói: “Tôi muốn mở bảo tàng cho các fan hâm mộ của mình. Tới đây, họ có thể chiêm ngưỡng được tất cả những thành quả trong sự nghiệp bóng đá của tôi”.
Hải Khánh

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X