Chủ Nhật, 20/06/2021Mới nhất

Bị dọa đuổi cổ vì không chịu giảm lương, cầu thủ van xin chủ tịch qua điện thoại… nhưng vẫn cố mặc cả tiền nong

Chủ Nhật 10/05/2020 11:55(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Tưởng chừng sẽ phải mất việc giữa mùa dịch Covid-19, thế nhưng ngoại binh Dragan Bošković lại có một cuộc nói chuyện kì kèo bi hài với chủ tịch CLB Chonburi của Thái Lan để cứu vãn tình thế kịp thời.

Những ngày qua, giới truyền thông Thái Lan đưa tin về việc Chonburi FC chấm dứt hợp đồng với ngoại binh Dragan Bošković. Như thường lệ, nguyên nhân ban đầu được đội bóng này nêu lên là do không hợp với lối chơi, tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng tất cả chỉ là vấn đề tiền bạc.

Chuyện bi hài của bóng đá Thái Lan trong mùa đại dịch Covid-19 hình ảnh
Dragan Boskovic

Vào tối ngày 3/5, sau khi biết mình sẽ bị chấm dứt hợp đồng, Dragan Bošković đã hoảng sợ gọi điện cho chủ tịch đội bóng và đây là lúc mọi thứ được làm sáng tỏ. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban lãnh đạo yêu cầu toàn bộ cầu thủ phải giảm 50% tiền lương. Tuy nhiên, anh này đã bày tỏ ý không chấp nhận, điều khiến ban lãnh đạo tức giận.

Mặc dù gọi điện để xin được ở lại, thế nhưng Dragan Bošković vẫn "chơi lầy" khi xin giảm 30% thay vì 50% tiền lương. Tất nhiên, yêu cầu này không được chấp nhận và Bošković buộc phải đồng ý cắt một nửa thu nhập đến cuối mùa để được ở lại.

Việc các CLB Thái Lan thanh lọc đội hình diễn ra sau khi có quyết định mở lại thị trường chuyển nhượng vào tháng 7 từ FIFA. Các đội bóng vì thế đã mạnh tay hơn khi chấm dứt hợp đồng với một số cầu thủ để cân bằng ngân sách. Đây được cho là mặt trái của việc thay đổi lịch thi đấu của giải sang tháng 9 bởi nhiều cầu thủ đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là các ngoại binh khi họ mất việc nhưng cũng khó về nước bởi chính sách đóng cửa các đường bay quốc tế mà chính phủ áp dụng để phòng chống Covid-19.

Gia Khoa

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X