Thứ Tư, 16/06/2021Mới nhất

Bầu Đức “cấm cửa” U19 Việt Nam giao thiệp với thế giới

Thứ Ba 15/10/2013 11:53(GMT+7)

U19 Việt Nam với nòng cốt là lứa cầu thủ trẻ của học viện HAGL-Arsenal JMG thuộc bầu Đức đang thi đấu rất thành công, song các em lại bất ngờ bị “cấm cửa” với thế giới.

Tránh xa báo giới là cách tốt để U19 Việt Nam giữ mình trên mặt đất, tập trung rèn luyện bóng đá
Tránh xa báo giới là cách tốt để U19 Việt Nam giữ mình trên mặt đất, tập trung rèn luyện bóng đá

Những thành công đến chóng mặt của U19 Việt Nam thời gian qua như đoạt chức Á quân U19 Đông Nam Á, lọt vào vòng chung kết U19 châu Á đã khiến đội tuyển này được NHM nhà chú ý, hết lời khen ngợi. Nhưng khi U19 Việt Nam càng được khen ngợi bao nhiêu thì những nhà quản lý bóng đá càng lo ngại bấy nhiêu. Mới đây, bầu Đức đã lên tiếng xác nhận “cấm cửa” các cầu thủ U19 Việt Nam, với nòng cốt là những em từ học viện HAGL-Arsenal JMG, không được giao thiệp với thế giới qua báo chí.

“Cầu thủ của tôi còn non lắm, còn chỉnh sửa nhiều mới thành công được. Điều tôi lo lắng nhất là giữ các em không lệch chuẩn, không vì vài thành công trước mắt mà tự mãn. Nếu dư luận hay báo giới cứ ca ngợi quá sẽ có hại cho chính cầu thủ của chúng tôi. Tôi yêu cầu cầu thủ của tôi không trả lời bất cứ cuộc nói chuyện nào ở thời điểm này. Các em còn phải lo học tập, rèn luyện bóng đá chứ không phải là ngôi sao của giới truyền thông sau vài chiến thắng vừa qua”, bầu Đức cho hay.

Trước đó, bầu Đức cũng đã có nhiều tuyên bố khiêm tốn được cho là hợp lý khi phủ nhận chuyện U19 Việt Nam sẽ thay U23 đi đá Seagame. Là một nhân vật có tầm nhìn xa, trông rộng bậc nhất làng bóng Việt, bầu Đức đang tỏ ra rất thận trọng trong việc định hướng tương lai cho lứa cầu thủ trẻ tài năng của mình!

Nên biết cách đây nhiều năm, Việt Nam cũng đã có một lứa U16 rất nổi tiếng, đặc biệt là cầu thủ tấn công Văn Quyến. Nhưng vì say mê trong vài chiến thắng bước đầu mà lứa cầu thủ này, người thì không thể lên đỉnh cao, người thì rơi xuống vực sâu vì bê bối dàn xếp tỷ số... Ngẫm ra, bầu Đức đang định hướng rất đúng!

(Theo Soha)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X