Thứ Ba, 09/03/2021Mới nhất

Ancelotti - tay chơi ngựa đua

Chủ Nhật 23/12/2012 15:38(GMT+7)

Ngoài bóng đá, HLV Carlo Ancelotti của PSG còn một thú vui khác là chơi ngựa đua. Chiến lược gia người Italia chưa bao giờ lơ là thú chơi nhà giàu này cho dù đang làm việc tại Italia, Anh hay Pháp. Và hôm qua, người Pháp đã được chứng kiến “nghề tay trái” của Carletto. Chú ngựa Avanzini của Ancelotti đã xuất sắc về đích thứ tư trên đường đua Deauville, một trong những giải đua ngựa hàng đầu châu Âu.

Chú ngựa Avanzini của Ancelotti giành thành tích khá tốt
Chú ngựa Avanzini của Ancelotti giành thành tích khá tốt

Ít ai biết rằng Ancelotti đầu tư “trọng điểm” thế nào cho Avanzini. Chú kỵ mã 2 tuổi này được ông mua ở London với giá 30.000 euro vào năm 2011. Avanzini thuộc giống ngựa Westgale của Đức, cao to, ngực nở, cổ chân chắc dẻo, bụng thon, đạt mọi tiêu chuẩn của một chú ngựa đua đẳng cấp. Và để huấn luyện Avanzini thành tài, Ancelotti đã thuê hẳn HLV danh tiếng Giuseppe Botti, người được mệnh danh là “Alex Ferguson” trong làng đua ngựa châu Âu.

Sau khi đưa Avanzini về Pháp để tham gia các giải đấu tại đây, HLV của PSG cũng thuê nài ngựa có tiếng Gregory Benoist làm người đồng hành với Avanzini. Chính sự phối hợp ăn ý giữa Benoist và Avanzini đã giúp họ cán đích thứ tư trên đường đua Deauville.

Điều thú vị là Ancelotti còn lôi kéo cả HLV thể lực Giovanni Mauri và và trợ lý HLV Angelo Castellazzi vào thú chơi xa xỉ này. Nguyên BHL của PSG thành lập cả đội đua mang tên Scuderia Dei Duepi để tham gia các giải đấu tại Pháp. Tất nhiên, ngôi sao của Scuderia Dei Duepi không ai khác ngoài Avanzini, chàng kỵ mã của cựu HLV Chelsea.

Tú Sơn - Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X