Các CLB bóng đá ở Châu Âu, nhất là các ông lớn với tiềm lực tài chính vững mạnh, đều không tiếc tiền đầu tư cho dàn cầu thủ của mình ‘tránh rét’ thường niên ngay trong giai đoạn nghỉ đông giữa mùa giải đến những vùng khí hậu ấm áp hơn để tập huấn cũng như thư giãn, xả hơi trước khi bước vào chặng nước rút lượt về quan trọng.
Cổ động viên nào mà chịu khó để ý hay có tính săm soi thì hẳn sẽ đủ nhận thấy một điểm chung đặc biệt thú vị của phần lớn các cầu thủ bóng đá bất chấp đều toàn đàn ông ‘chuẩn men’, đó chính là những đôi chân nhẵn nhụi, mịn màng khi đã được cạo hoặc tẩy sạch lông.
Không phải ngẫu nhiên mà Manchester United và Liverpool là hai đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh, Bayern Munich là bá chủ thống trị tuyệt đối nước Đức hay AC Milan với số lượng danh hiệu vô địch Châu Âu nhiều thứ nhì trong lịch sử. Tất cả các CLB vĩ đại này đều sở hữu một điểm chung: sắc màu đỏ truyền thống ở trang phục thi đấu.
Không phải sao số hay bom tấn nào, một bản hợp đồng bất ngờ của Real Madrid trong mùa hè chuyển nhượng năm nay gọi tên Arda Guler, tài năng trẻ sinh năm 2005 cũng chỉ vừa mới nổi lên ít lâu trong màu áo CLB quê nhà Fenerbahce.
Sau hơn một năm chính thức khởi nghiệp và ra mắt Manchester United, tài năng trẻ Alejandro Garnacho đã và vẫn đang trưởng thành ấn tượng, thăng tiến vượt bậc không ngừng nghỉ để dần dà xây dựng vững chắc chỗ đứng và tầm vóc ảnh hưởng thực sự của mình tại Old Trafford dưới sự dẫn dắt của HLV Erik Ten Hag.
Trong một mùa hè chuyển nhượng cải tổ lực lượng mạnh mẽ, đặc biệt ở hàng tiền vệ, Liverpool đã kích nổ quả bom tấn 60 triệu bảng mang tên Dominik Szoboszlai chỉ ít lâu ngay sau khi đón về nhà đương kim vô địch thế giới Alexis Mac Allister từ Brighton.
Khởi đầu với quả siêu bom tấn mang tên Cristiano Ronaldo từ hồi đầu năm nay, Saudi Arabia tiếp tục náo động thế giới bóng đá trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này với vô số bản hợp đồng chiêu mộ các ngôi sao tên tuổi và đẳng cấp hàng đầu như Karim Benzema, N’Golo Kante, Roberto Firmino, Hakim Ziyech… và dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Không còn quá xa lạ hay bị dị nghị, xăm trổ đã trở nên phổ biến và thậm chí còn được nâng tầm lên thành một môn nghệ thuật đậm chất thẩm mỹ trong thời đại cuộc sống ngày nay. Và rất nhiều vận động viên thể thao cũng chẳng phải ngoại lệ nằm ngoài sự ưa chuộng niềm đam mê đậm chất thẩm mỹ và thể hiện bản sắc cá tính này.
Câu chuyện cổ tích mang tên Leicester City ngày nào giờ đây trở thành tấn bi kịch với cái kết không thể đau buồn xót xa hơn. Chỉ bảy năm sau chiến tích vô địch Premier League kinh thiên động địa, ‘Bầy Cáo’ sa sút không phanh và cuối cùng chính thức sụp đổ với suất xuống hạng sau mùa giải này.
Erling Haaland trải qua một mùa giải ra mắt Manchester City đại thành công cả về danh hiệu tập thể bao gồm cú ăn ba vô địch lẫn thành tích cá nhân với hàng loạt kỷ lục bàn thắng vô tiền khoáng hậu. Hiển nhiên đây chính là một ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua Quả Bóng Vàng?
Giới cầu thủ bóng đá cũng như cả các HLV có chung những thói quen khá lạ lùng, đặc biệt mỗi khi thi đấu trên sân cỏ trước ánh nhìn của đối thủ cũng như hàng triệu người hâm mộ. Và một trong số đó tương đối nổi bật vì sự phổ biến của nó chính là hành động lấy tay đưa lên che miệng mỗi lần nói chuyện với nhau.
Dứt áo rời bỏ Paris Saint-Germain sau hai năm đáng quên hơn đáng nhớ, Lionel Messi gây sốc cho cả thế giới với quyết định chia tay nền bóng đá Châu Âu đỉnh cao bất chấp vô vàn lời chào mời gọi hấp dẫn để sang Mỹ đầu quân cho Inter Miami.
Trong lịch sử bóng đá đã xuất hiện những trường hợp, tình huống hy hữu cả trong lẫn ngoài sân cỏ liên quan đến các cầu thủ, thậm chí gây tranh cãi đến nỗi khiến các nhà làm luật buộc phải vào cuộc để điều chỉnh và thay đổi một số quy định vốn dĩ tồn tại muôn đời của môn thể thao vua.
Vụ việc Vinicius hứng chịu sự phân biệt chủng tộc từ các CĐV trên khán đài trong trận đấu giữa Real Madrid và Valencia lại thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm khắc về tệ nạn nhức nhối nhất nhì xuyên suốt lịch sử trong làng túc cầu và thể thao nói chung.
Harry Kane giờ chỉ còn lại có một năm hợp đồng với Tottenham và trong bối cảnh ngôi sao người Anh nhiều khả năng sẽ không gia hạn để ra đi tìm kiếm những vinh quang xứng đáng dành cho mình, CLB thủ đô London cũng dần tính toán phương án rao bán anh ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2023 này cho được giá, tránh mất trắng hoàn toàn.
Thiếu hạnh phúc và sủng ái trong màu áo Paris Saint-Germain, Lionel Messi có thể sẽ nhanh chóng ra đi ở mùa hè này và khả năng trở về mái nhà xưa Barcelona sau hai năm xa cách bất đắc dĩ chỉ vì những vấn đề tài chính tại Camp Nou. Một màn tái hợp lịch sử và cảm xúc được số đông giới mộ điệu hết mục ủng hộ và hy vọng.
Robert Lewandowski chỉ vừa mới giải hạn bàn thắng sau hơn một tháng tịt ngòi, cụ thể là xuyên suốt 10 trận đấu làm nên chuỗi mạch tệ hại dài nhất sự nghiệp đỉnh cao của mình. Thế vậy thôi cũng là đủ hiểu và bao quát cho mùa giải ra mắt chất đầy gian khó của siêu tiền đạo người Ba Lan trong màu áo mới Barcelona.
Thêm một lần nữa như đã chứng kiến quá nhiều năm nay, Tottenham lại tra tấn tinh thần và gây thất vọng nặng nề cho người hâm mộ với trận đại bại 1-6 bạc nhược và vô hồn trước đối thủ trực tiếp Newcastle gần đây nhất, qua đó phai nhạt dần hy vọng mong manh cán đích mùa giải này trong top 4 Premier League.
Thời điểm hiện tại, Erling Haaland vẫn đang duy trì phong độ thăng hoa tột đỉnh của mình ngay trong mùa giải đầu tiên cập bến nước Anh, xô đổ vô vàn kỷ lục bàn thắng ở Premier League. Tiền đạo ngôi sao người Na Uy chắc chắn là niềm hy vọng số một của Manchester City trên hành trình hướng về cú ăn ba danh hiệu vô địch lịch sử.
Đóng góp nhiều đại diện nhất ở vòng tứ kết Champions League lẫn Europa League mùa giải này, Serie A nước Ý đang làm nên màn hồi sinh trở lại mạnh mẽ sau rất nhiều năm qua xuống cấp về chất lượng và tính cạnh tranh, chấp nhận núp bóng những nền bóng đá lớn khác tại lục địa già.