Thứ Hai, 17/05/2021Mới nhất

Arsene Wenger: "Mục đích chính của Super League không phải là sống sót"

Thứ Tư 21/04/2021 18:58(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Arsene Wenger tin rằng Super League từ đầu đã xác định sẽ thất bại và chỉ được tạo ra như một vũ khí chiến lược để đòi thêm tiền từ UEFA.

Quả thực, cả 6 đội bóng Anh đã rút lui khỏi dự án Super League cực kỳ nhanh. Và Arsene Wenger cho rằng các lãnh đạo đằng sau dự án Super League đã không chuẩn bị sẵn sàng cho những đòn đánh mạnh mẽ từ NHM sau khi công bố kế hoạch của mình cuối tuần qua.

Wenger

Arsene Wenger: "Mục đích chính của Super League không phải là sống sót"


“Ed Woodward chắc hẳn đã nhận ra rằng dự án này không được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn muốn tạo ra một giải đấu Super League với 2 nhóm 10 đội bóng và ra mắt khi chỉ có 12 đội, bạn biết rằng bạn có thể mất một vài đội trong số họ và dự án của bạn không đủ chắc chắn”.

Khi được hỏi cảm xúc của ông thế nào nếu vẫn đang dẫn dắt Arsenal lúc này, Arsene Wenger trả lời: “Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ bất kỳ dự án nào không dựa trên tinh thần thể thao. Tôi tin rằng các tổ chức chính thức như UEFA và FIFA phải bảo vệ bóng đá và trao thưởng dựa trên thành tích cạnh tranh. Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ một giải đấu được xây dựng không dựa trên yếu tố chuyên môn”.


Wenger, người giữ chức Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, cho biết ông và tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới cảm thấy rất hạnh phúc trước sự sụp đổ của Super League.

“Tôi rất vui mừng bởi vì điều quan trọng nhất là chúng tôi vẫn là một tổ chức đoàn kết và bóng đá được chơi dựa trên những luật lệ tương tự. FIFA đảm bảo điều đó. Chúng tôi phải giữ mọi CLB trong khuôn khổ. Sự thống nhất trong bóng đá là điều quan trọng nhất mà chúng tôi cần bảo vệ và trao cơ hội cho tất cả mọi người trên thế giới chơi bóng theo cách cạnh tranh nhất.

FIFA rất hạnh phúc hôm nay. Với cách mà Super League ra mắt, tôi nghĩ đó chỉ là một thứ vũ khí chiến thuật để các đội bóng này kiếm được nhiều hơn từ UEFA. Nó trông thật thiếu sự chuẩn bị vậy nên tôi không nghĩ là họ có thể sống sót đến hết câu chuyện”.


MU có nguy cơ bị rao bán sau khi từ bỏ European Super LeagueMU có nguy cơ bị rao bán sau khi từ bỏ European Super League
Sau khi rút lui khỏi European Super League, giá trị thương mại của MU sụt giảm chóng mặt và đội bóng đứng trước nguy cơ bị rao bán.
CẬP NHẬT: Tới lượt Inter và Atletico xin rút khỏi Super LeagueCẬP NHẬT: Tới lượt Inter và Atletico xin rút khỏi Super League
Inter Milan và Atletico Madrid đã tiếp bước 6 đội bóng của Premier League rút lui khỏi giải đấu European Super League.
Đại gia Anh chạy làng, vì sao chủ tịch Juve quyết theo Super League?Đại gia Anh chạy làng, vì sao chủ tịch Juve quyết theo Super League?
Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli vẫn bày tỏ sự ủng hộ với Super League bất chấp cả 6 CLB của Anh liên quan đến kế hoạch ly khai đều rút lui.

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X