Xác định trọng tài bắt chính trận chung kết Euro 2024

Trọng tài người Pháp Francois Letexier sẽ lãnh trách nhiệm bắt chính trận chung kết Euro 2024 giữa Anh và Tây Ban Nha.

Xác định trọng tài bắt chính trận chung kết Euro 2024

UEFA công bố trọng tài Francois Letexier sẽ bắt chính trận chung kết Euro 2024 giữa Anh và Tây Ban Nha. Ông sẽ được hỗ trợ bởi Cyril Mugnier và Mehdi Rahmouni, cũng là những trọng tài người Pháp. Szymon Marciniak, trọng tài bắt trận chung kết World Cup 2022, sẽ giữ vai trò trọng tài thứ tư.

Francois Letexier
Xác định trọng tài bắt chính trận chung kết Euro 2024

Jerome Brisard sẽ là trọng tài VAR của trận chung kết Euro năm nay. Ông cũng là người Pháp.

Francois Letexier đã bắt chính 3 trận ở Euro 2024. Đó là các trận đấu giữa Tây Ban Nha gặp Georgia, Đan Mạch gặp Serbia và Croatia gặp Albania. Ông cũng là trọng tài thứ tư ở trận mở màn giải đấu giữa Đức và Scotland hôm 15/6.

Francois Letexier đã bắt 10 trận ở Champions League và Europa Leaggue mùa vừa qua, và là trọng tài thứ tư ở trận chung kết C1 giữa Real Madrid và Dortmund tại sân Wembley.

Letexier cũng được lựa chọn làm trọng tài bắt ở các trận đấu tại Olympic hè này.

Ông từng là tâm điểm của quyết định tranh cãi tại Ligue 1 hồi tháng 10 năm 2022. Khi đó, Letexier không cho Nantes hưởng một quả penalty dù bóng chạm cả hai tay của một hậu vệ Nice. Sau đó, ông cho Nice được hưởng penalty sau khi bóng chạm vào tay của cầu thủ Nantes. Sau trận đấu đó, Francois Letexier đã phải nhận những lời dọa giết từ những cổ động viên quá khích.

Trận chung kết giữa Anh và Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 15/7 tới theo giờ Việt Nam. Đội tuyển Anh đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu lớn đầu tiên sau 58 năm chờ đợi.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

ĐT Anh: Đừng để thất bại trở thành nỗi ám ảnh

ĐT Anh: Đừng để thất bại trở thành nỗi ám ảnh

Sau thất bại trước ĐT Italia tại chung kết Euro 2021, ĐT Anh được kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương ở kỳ đấu tiếp theo trên đất Đức. Đáng tiếc rằng, nỗi ám ảnh cùng vận đen vẫn chưa thôi đeo bám khiến Tam Sư chẳng thể đăng quang chức vô địch.