Sự thay đổi đáng chú ý của VAR ở Euro 2024

Các quyết định của VAR sẽ được giải thích kỹ lưỡng ở màn hình lớn trên sân vận động và đây là sự khác biệt lớn của công nghệ này tại Euro 2024.

Sự thay đổi đáng chú ý của VAR ở Euro 2024

UEFA thông báo rằng các quyết định của VAR sẽ được hiển thị chi tiết hơn tại Euro 2024 để mang lại sự rõ ràng cho người hâm mộ và giới truyền thông.

Những giải thích về các phán quyết của trọng tài sẽ được chiếu trên màn hình lớn bên trọng sân vận động và sẽ được cung cấp cho các đài truyền hình để phác thảo cơ sở đằng sau mỗi quyết định càng nhanh càng tốt.

VAR
Sự thay đổi đáng chú ý của VAR ở Euro 2024

Ví dụ, thay vì chỉ ghi rằng một quả penalty được trao vì lỗi chơi bóng bằng tay, thì việc giải thích bây giờ sẽ chi tiết hơn với những thông tin là cầu thủ nào, tay nào, và tại sao vị trí của cầu thủ đó dẫn tới kết luận của VAR.

Việc chuyển sang một quy trình minh bạch hơn đã được giám đốc phụ trách trọng tài của UEFA là Roberto Rosetti chia sẻ tại Munich. Ông nói rằng bài thuyết trình của ông với truyền thông cũng đã được nói với các HLV và cầu thủ để đảm bảo tất cả mọi người đều ở chung tần số trước thềm giải đấu.

UEFA cũng sẽ có lần đầu tiên áp dụng “công nghệ kết nối bóng” tại Euro lần này. Công nghệ bên trong quả bóng sẽ gửi thông tin chính xác cho các trọng tài video theo thời gian thực.

Công nghệ này, kết hợp với dữ liệu về vị trí của cầu thủ nhờ AI và công nghệ bắt việt vị bán tự động của UEFA, đã được sử dụng ở World Cup 2022 và World Cup nữ hè năm ngoái.

Các nhà tổ chức cảm nhận được sự đổi mới, và giúp trọng tài VAR xác định được mọi pha chạm bóng, tăng tốc quá trình đưa ra quyết định về vấn đề liên quan đến bóng chạm tay và tranh chấp phạt đền.

Công chúng cũng sẽ được thấy hình ảnh trực quan của công nghệ này khi đài truyền hình phát lại tình huống.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Những xu hướng chiến thuật nào đã thịnh hành tại EURO 2024?

Những xu hướng chiến thuật nào đã thịnh hành tại EURO 2024?

Trong một tập san học thuật vào năm 1986 của trường đại học British Columbia, Canada, Ian Franks và Gary Miller đã kiểm tra các huấn luyện viên mới vào nghề về khả năng nhớ lại những khoảnh khắc quan trọng trong một hiệp đấu của một trận bóng đá quốc tế. Trung bình, chỉ có 42% đối tượng được test ghi nhớ chính xác chúng. Các nghiên cứu tiếp theo đã càng củng cố cho phát hiện này.

Fabian Ruiz: Đại diện tiêu biểu cho Làn gió đổi thay Tây Ban Nha - De La Fuente

Fabian Ruiz: Đại diện tiêu biểu cho "Làn gió đổi thay" Tây Ban Nha - De La Fuente

Tây Ban Nha đã vô địch Euro 2024, trở thành đội đầu tiên 4 lần đăng quang châu Âu. Tiền vệ Rodri nhận giải Quả bóng Vàng VCK - một sự thừa nhận quan trọng đối với 1 trong những tiền vệ trung tâm giỏi nhất của thời đại này. Sao mai 17 tuổi Lamine Yamal tất nhiên cũng hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Câu chuyện toàn cảnh phía sau hành trình vô địch Euro 2024 của Tây Ban Nha

Câu chuyện toàn cảnh phía sau hành trình vô địch Euro 2024 của Tây Ban Nha

Euro 2024 là sân khấu trình diễn tài năng của Lamine Yamal và Nico Williams – những màn trình diễn rực sáng của hai chàng trai có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ này tại đây sẽ thay đổi cuộc đời họ mãi mãi. Là lời tái khẳng định đẳng cấp của Rodri, một ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua Quả Bóng Vàng. Nhưng trên hết, đây là thành tựu của đội bóng toàn diện nhất cuộc chơi.

Dani Carvajal: Quả bóng vàng 2024 - Tại sao không?

Dani Carvajal: Quả bóng vàng 2024 - Tại sao không?

Dani Carvajal có thể không phải cầu thủ xứng đáng giành Quả Bóng Vàng 2024 theo quan điểm của những người bầu chọn, nhưng nhiều điều thú vị sẽ diễn ra nếu điều này trở thành hiện thực.