Southgate: "Nếu Anh không vô địch Euro, tôi sẽ ra đi"

HLV Gareth Southgate thừa nhận ông có thể chia tay đội tuyển Anh nếu không giành được chức vô địch Euro 2024.

Southgate: Nếu Anh không vô địch Euro, tôi sẽ ra đi

Trong một bài trả lời phỏng vấn trên tờ Bild, Gareth Southgate nói rằng ông có thể sẽ rời đi nếu như đội tuyển Anh không lên ngôi vô địch Euro 2024.

Gareth Southgate co the chia tay dT Anh sau Euro 2024
Southgate: Nếu Anh không vô địch Euro, tôi sẽ ra đi

“Nếu chúng tôi không vô địch, có lẽ tôi sẽ không ở đây nữa. Đây có lẽ là cơ hội cuối cùng. Tôi nghĩ là phải một nửa các HLV đội tuyển quốc gia rời đi sau một giải đấu. Đó là bản chất của bóng đá quốc tế.

Tôi đã ở đây gần 8 năm và chúng tôi đã đến gần những danh hiệu. Vậy nên tôi biết rằng mình không thể nào đứng trước công chúng và nói rằng ‘làm ơn hãy kiên nhẫn thêm một chút nữa’. Bởi vì ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ mất niềm tin vào thông điệp của mình.

Nếu chúng tôi muốn trở thành một đội bóng lớn và tôi muốn trở thành một HLV hàng đầu, thì chúng tôi cần phải làm tốt ở những thời điểm quan trọng”.

Phóng viên Kaveh Solhekol của Sky Sports nói: “Hợp đồng của Southgate với đội tuyển Anh sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Chúng ta biết rằng ông ấy cảm thấy mình vẫn còn mong muốn làm việc ở cấp câu lạc bộ. Chúng ta cũng biết ông ấy muốn làm việc ở nước ngoài trong tương lai.

Vậy nên dù điều gì xảy ra với đội tuyển Anh, tương lai của Gareth Southgate cũng sẽ trở thành một chủ đề bàn tán. Nhưng vào lúc này, ông ấy đang tập trung hoàn toàn cho đội tuyển Anh. Tôi nghĩ ông ấy không đàm phán hay nói chuyện với bất kỳ ai”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

TRỰC TIẾP: Đa diện bóng đá cùng Hoàng Thông Le Foot và Tuyền Văn Hoá: Cháy cùng Euro 2024!

TRỰC TIẾP: Đa diện bóng đá cùng Hoàng Thông Le Foot và Tuyền Văn Hoá: Cháy cùng Euro 2024!

Euro 2024 sắp khai màn. Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ sống trong không khí ăn ngủ bóng đá cùng EURO 2024. Đội bóng nào là ứng cử viên vô địch, đội bóng sẽ là ngựa ô của giải, bảng nào là bảng t.ử thần? Cùng thảo luận với 2 BLV Hoàng Thông Le Foot và Tuyền Văn Hóa trước giờ bóng lăn nhé anh em!