Jose Mourinho nói gì về khả năng bảo vệ chức vô địch Euro của tuyển Italia?

HLV Jose Mourinho không đánh giá cao tuyển Itali ở Euro 2024, ông không tin Azzurri có thể bảo vệ thành công chức vô địch. 

Italia đang là ĐKVĐ Euro. Tại VCK Euro 2020, dù không được đánh giá quá cao, nhưng đội bóng áo Thiên thanh đã đánh bại nhiều đội bóng lớn để vào chơi trận chung kết, họ sau đó đánh bại tuyển Anh ngay trên sân Wembley để lên ngôi vô địch. Đó là trận đấu mà Italia hạ người Anh trên chấm luân lưu cân não. 

Italia vừa hòa Thổ Nhĩ Kỳ trong trận giao hữu đầu tiên trước Euro 2024, họ chuẩn bị có trận đấu giao hữu thứ 2 với Bosnia. Phát biểu trước trận đấu, HLV Luciano Spalletti đánh giá cao các học trò, ông khẳng định mình đang sở hữu một đội hình hoàn hảo.

Mourinho khong danh gia qua cao Italia o Euro 2024
Mourinho không đánh giá quá cao Italia ở Euro 2024

Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho không đánh giá cao tuyển Itali ở Euro 2024, đội nằm ở bảng B khó khăn cùng với Tây Ban Nha, Croatia và Albania. Mourinho nói: “Tôi không tin điều đó (khả năng bảo vệ chức vô địch của Italia). Đó không phải là một thế hệ quá tài năng. 

Tôi không thấy họ đủ tài năng để giành chức vô địch, họ đã vô địch ở kỳ Euro gần nhất, nhưng với đội hình hiện tại tôi không nghĩ họ sẽ lên ngôi tại Đức”.

Mourinho cũng nhắc lại rằng ông coi Bồ Đào Nha là một trong những ứng cử viên vô địch giải đấu. Ông nói thêm: “Tôi nghĩ thực tế là mọi người đều nghĩ giống tôi. Bồ Đào Nha, Anh, Pháp là 3 ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, dưới họ là Đức và Tây Ban Nha”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

TRỰC TIẾP: Đa diện bóng đá cùng Hoàng Thông Le Foot và Tuyền Văn Hoá: Cháy cùng Euro 2024!

TRỰC TIẾP: Đa diện bóng đá cùng Hoàng Thông Le Foot và Tuyền Văn Hoá: Cháy cùng Euro 2024!

Euro 2024 sắp khai màn. Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ sống trong không khí ăn ngủ bóng đá cùng EURO 2024. Đội bóng nào là ứng cử viên vô địch, đội bóng sẽ là ngựa ô của giải, bảng nào là bảng t.ử thần? Cùng thảo luận với 2 BLV Hoàng Thông Le Foot và Tuyền Văn Hóa trước giờ bóng lăn nhé anh em!