Gallas: "Cristiano Ronaldo là cầu thủ tệ nhất ở Euro 2024"

Cựu cầu thủ William Gallas cho rằng Cristiano Ronaldo là cầu thủ chơi tệ nhất ở Euro 2024 hè này.

Gallas cho rằng Ronaldo là cầu thủ tệ nhất ở Euro 2024

Cristiano Ronaldo bước tới Euro 2024 với thành tích ghi 50 bàn ở Saudi Pro League cho Al-Nassr. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ không ghi được bàn nào ở giải đấu tại Đức. CR7 còn phải bật khóc vì đá hỏng quả phạt đền ở hiệp phụ trận đấu với Slovenia tại vòng 1/8.

ronaldo
Gallas: Ronaldo là cầu thủ tệ nhất ở Euro 2024

Ronaldo khó có thể tham dự thêm một kỳ Euro nữa, bởi anh sẽ bước sang tuổi 40 vào tháng 2 năm 2025. Và cựu cầu thủ William Gallas cho rằng Ronaldo đã chia tay Euro với những kỷ niệm đáng quên. Khi được hỏi cầu thủ nào tệ nhất ở Euro 2024, cựu tuyển thủ Pháp trả lời:

“Tôi sẽ gặp rắc rối vì nói điều này. Và trước khi nói, tôi phải khẳng định rằng đây là cầu thủ mà tôi hoàn toàn tôn trọng. Ở kỳ Euro cuối cùng, tôi muốn Ronaldo tỏa sáng vì anh ấy xứng đáng sau những gì đã làm được cho bóng đá và vì tấm gương mà anh ấy mang tới cho các cầu thủ trẻ.

Không may là lần này anh ấy không thể làm được. Tôi thích thái độ và khát khao của anh ấy. Tôi thích những gì anh ấy đã đạt được trong sự nghiệp. Vậy nên thật khó khăn với tôi khi phải đánh giá anh ấy là cầu thủ thất bại nhất ở Euro 2024, nhưng những màn trình diễn thực sự không tốt.

Mọi người nói anh ấy đã 39 tuổi rồi, nhưng các cổ động viên trên thế giới kỳ vọng nhiều hơn vào anh ấy ở giải đấu này. Chúng tôi muốn thấy anh ấy làm gì đó đặc biệt ở kỳ Euro cuối cùng, và sẽ là một cách ăn mừng tuyệt vời cho sự nghiệp huyền thoại của anh ấy.

Nhưng anh ấy không ghi được bàn nào và có vẻ đang phải hứng chịu quá nhiều áp lực. Sau cùng, thật khó khăn với anh ấy. Ronaldo không phải là cầu thủ duy nhất tậm tịt ở Euro 2024. Kylian Mbappe và Harry Kane cũng không chơi tốt nhất”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Bóng đá trẻ Việt Nam và bài học từ EURO 2024

Bóng đá trẻ Việt Nam và bài học từ EURO 2024

EURO 2024 chứng kiến dấu ấn đậm nét của những cầu thủ trẻ ở các ĐTQG. Nhưng khi nhìn lại bóng đá Việt Nam, đó sẽ lại là một nỗi buồn kéo dài khi những tài năng triển vọng vẫn chưa có đất dụng võ.