Dani Olmo cảnh báo Hà Lan và Anh

Tiền vệ Dani Olmo rất vui khi Tây Ban Nha vào chung kết Euro 2024, anh khẳng định Bò tót sẵn sàng đối đầu với Anh hoặc Hà Lan.

Tây Ban Nha để Pháp vượt lên từ phút thứ 9 trong trận bán kết Euro 2024, Randal Kolo Muani là người mở tỷ số trận đấu sau tình huống dứt điểm ở cự ly gần. Tuy nhiên, từ phút 21 đến phút 25, lần lượt Lamine Yamal và Dani Olmo ghi 2 bàn liên tiếp giúp Tây Ban Nha dẫn lại 2-1.

Thời gian còn lại là rất dài, thậm chí 10 phút cuối Pháp còn được đá hơn người do Laporte bên phía TBN bị đau và không thể tiếp tục thi đấu trong khi Bò tót đã hết quyền thay người, nhưng Pháp vẫn không thể tìm được bàn gỡ.

Dani Olmo dua Tay Ban Nha vao chung ket Euro 2024
Dani Olmo đưa Tây Ban Nha vào chung kết Euro 2024

Giành chiến thắng 2-1, Tây Ban Nha vào chung kết Euro 2024, đối thủ của họ sẽ là Anh hoặc Hà Lan. Phát biểu sau trận đấu, Dani Olmo của Tây Ban Nha cho biết: "Bây giờ chúng tôi đã thực sự gần chức vô địch rồi. Chỉ còn một trận nữa thôi. 

Chúng tôi có một đội bóng tuyệt vời – chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để đạt được tất cả những điều này. Trên hết, chúng tôi xứng đáng có mặt trong trận chung kết này. Chúng tôi đã tạo nên một trận đấu tuyệt vời. Tôi không quan tâm chúng tôi phải đối mặt với Anh hay Hà Lan. 

Tôi thực sự rất vui với bàn thắng có được, nhưng điều quan trọng nhất là Tây Ban Nha giành chiến thắng và lọt vào trận chung kết. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giữ được sự tự tin và phong độ ở trận đấu cuối cùng”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Bóng đá trẻ Việt Nam và bài học từ EURO 2024

Bóng đá trẻ Việt Nam và bài học từ EURO 2024

EURO 2024 chứng kiến dấu ấn đậm nét của những cầu thủ trẻ ở các ĐTQG. Nhưng khi nhìn lại bóng đá Việt Nam, đó sẽ lại là một nỗi buồn kéo dài khi những tài năng triển vọng vẫn chưa có đất dụng võ. 

ĐT Anh: Đừng để thất bại trở thành nỗi ám ảnh

ĐT Anh: Đừng để thất bại trở thành nỗi ám ảnh

Sau thất bại trước ĐT Italia tại chung kết Euro 2021, ĐT Anh được kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương ở kỳ đấu tiếp theo trên đất Đức. Đáng tiếc rằng, nỗi ám ảnh cùng vận đen vẫn chưa thôi đeo bám khiến Tam Sư chẳng thể đăng quang chức vô địch.