Rashford phá kỷ lục của Rooney ở ĐT Anh
Thứ Năm 16/06/2016 23:40(GMT+7) Theo dõi Bongda24h trên
(Bongda24h.vn) - Tiền đạo Marcus Rashford đã vượt qua Wayne Rooney để trở thành cầu thủ trẻ nhất của ĐT Anh dự VCK EURO.
(Bongda24h.vn) - Tiền đạo Marcus Rashford đã vượt qua Wayne Rooney để trở thành cầu thủ trẻ nhất của ĐT Anh dự VCK EURO.
Ở lượt trận thứ 2 bảng B, ĐT Anh có cuộc đụng độ với xứ Wales. Với việc để Nga cầm hòa ở lượt đấu đầu tiên, Tam sư buộc phải đánh bại xứ Wales để rộng cửa đi tiếp. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng thầy trò Roy Hodgson lại để đối thủ mở tỉ số trước với pha lập công của Gareth Bale, nhưng sự thay đổi của nhà cầm quân 68 tuổi đã giúp ĐT Anh thắng ngược 2-1. Vardy và Daniel Sturridge là những người lập công cho đội tuyển Anh.
|
Rashford là cầu thủ trẻ nhất của ĐT Anh dự VCK EURO |
Với chiến thắng 2-1 trước xứ Wales, ĐT Anh đã vươn lên đứng đầu bảng B. Họ có 4 điểm hơn xứ Wales và Slovakia 1 điểm. Ở lượt đấu cuối cùng các học trò của HLV Roy Hodgson chỉ cần hòa Slovakia là sẽ chính thức giành vé đi tiếp. Nếu đánh bại Slovakia họ sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng còn nếu thua họ có thể sẽ rơi xuống vị trí thứ 3 nếu xứ Wales đánh bại Nga, nhưng khả năng đi tiếp của họ vẫn là rất cao, bởi theo luật của Euro 2016, 3/6 đội ở vị trí thứ 3 có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ giành quyền bước vào vòng đấu loại trực tiếp.
Những điểm nhấn sau trận Anh 2-1 xứ Wales(Bongda24h.vn) - ĐT Anh đã giành chiến thắng quan trọng 2-1 trước xứ Wales, cùng nhìn lại những điểm nhấn trận Anh 2-1 xứ Wales.
Trận Anh 2-1 xứ Wales,
tiền đạo Marcus Rashfordđã được HLV Roy Hodgson đưa vào sân thay Adam Lallana ở phút thứ 73. Với việc được ra sân tại VCK EURO 2016, ngôi sao của M.U đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Wayne Rooney ở Euro 2004 để trở thành Cầu thủ trẻ nhất của ĐT Anh thi đấu tại một kỳ Euro. Kỷ lục được
tiền đạo Rashford thiết lập là 18 tuổi 228 ngày, hơn kỷ lục cũ của M10 4 ngày. Sẽ phải rất lâu nữa mới có một sao trẻ người Anh phá vỡ được kỷ lục do cầu thủ sinh năm 1997 tạo ra. Trước đó, cầu thủ này cũng ghi bàn trong trận ra mắt Tam sư.
|
Rashford chơi khá nỗ lực ở trận đấu với xứ Wales |
Trong khoảng 20 phút được thi đấu,
tiền đạo Rashfordđã thi đấu rất nỗ lực nhưng không đem lại quá nhiều hiệu quả. Nhưng với những tình huống xử lý tự tin của mình ngôi sao đang khoác áo M.U cho thấy anh không hề bị ngợp ở một giải đấu lớn như VCK EURO. Cầu thủ sinh năm 1997 được đánh giá là một trong những tài năng trẻ triển vọng của
bóng đá Anh. Rashford cũng đã gia hạn hợp đồng với Quỷ đỏ và cam kết tương lai với đội bóng chủ sân Old Trafford.
Video Anh 2-1 xứ Wales (Bảng B VCK EURO 2016)
Nguyễn Huyền