Thứ Tư, 08/02/2023Mới nhất

Tây Ban Nha dỡ bỏ “thiết quân luật”

Thứ Hai 04/06/2012 20:36(GMT+7)

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá TBN (RFEF) quyết định cấm các cầu thủ của mình không được phép sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter để tương tác với người hâm mộ và thế giới xung quanh cho đến ngày 01/7. Tuy nhiên, có vẻ như “thiết quân luật” này đã được dỡ bỏ.

Thủ thành Victor Valdes đã tiết lộ điều này trên trang Facebook của mình vào ngày hôm nay. Trên trang Facebook cá nhân, Valdes viết: “Chào mọi người, cuối cùng thì có vẻ như chúng tôi vẫn được phép sử dụng các trang cá nhân của mình trong suốt kỳ EURO! Vì thế, chúng ta lại tiếp tục giữ liên lạc. Gửi đến các bạn cái ôm thật chặt!”

tây ban nha
 

Cách đây khoảng 3 tuần, thể theo yêu cầu của HLV Del Bosque nhằm giúp các cầu thủ chuyên tâm cho giải đấu cũng như tránh việc rò rỉ tin tức ra giới truyền thông, RFEF quyết định yêu cầu các cầu thủ của mình khi bắt đầu tập trung cùng đội tuyển trước thềm EURO 2012 khởi tranh cho đến trong lúc diễn ra giải đấu phải “cắt đứt liên lạc” với người hâm mộ thông qua các trang xã hội. Đó cũng không phải là lần đầu tiên RFEF ra quyết định này, bởi hồi World Cup 2010, RFEF cũng đã từng áp dụng quy chế tương tự.

Mọi chuyện tưởng chừng như sẽ diễn ra đúng theo như quy định khi vào ngày 01/6, tiền vệ Cesc Fabregas đăng tải trên trang Twitter của mình như sau: “Kể từ hôm nay chúng tôi sẽ không được phép sử dụng mạng xã hội. Hy vọng bức ảnh kế tiếp tôi chia sẻ với các bạn là bên cạnh chiếc cúp EURO.” Tuy nhiên, vào hôm nay, bức ảnh mới nhất của Cesc là cảnh anh đang trải qua buổi tập hồi phục chấn thương cùng các đồng đội ở Barcelona là Puyol, Villa và Fontas (sau trận giao hữu với Trung Quốc, Cesc trở về Barcelona để tiếp tục chữa trị trước khi lên đường đến Ba Lan và Ukraine cùng đội tuyển).

Một số tuyển thủ TBN vẫn “vô tư” chia sẻ trên trang Twitter hay Facebook suốt những ngày qua và giờ thì có thể nói quy định của RFEF đã được dỡ bỏ, hoặc nhẹ hơn là được nới lỏng. Cũng được biết, tuyển Đức và Đan Mạch cũng là những đội ra quy định cấm các cầu thủ của mình liên hệ với thế giới thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X