Thứ Tư, 12/05/2021Mới nhất

Xuân Trường gặp khó trong việc về tập trung cùng ĐT Việt Nam

Thứ Năm 22/09/2016 16:00(GMT+7)

Chưa nhận được sự cho phép từ phía Incheon United, tiền vệ Xuân Trường chưa thể xác định thời gian tập huấn cùng ĐT Việt Nam.

Xuan Truong gap kho trong viec ve tap trung cung DT Viet Nam hinh anh
Xuân Trường chưa được Incheon đồng ý cho tập trung dài hạn

Thời quan qua, VFF gặp khó trong việc triệu tập bộ 3 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường về thi đấu cho ĐT Việt Nam cuối năm nay. Nguyên nhân là bởi giai đoạn tập huấn của đoàn quân HLV Hữu Thắng và AFF Cup 2016 cuối năm nay không nằm trong diện quy định của FIFA Day nên các đội bóng như Mito Hollyhock, Yokohama FC hay Incheon United có quyền không nhả người.

Tuy nhiên, rất may là sau khi nhờ vả cả LĐBĐ Nhật Bản tác động thì VFF đã có được sự cho phép để Công Phượng và Tuấn Anh về nước sớm tham gia tập huấn dài hạn ngay từ đầu. Tuy nhiên, phía Incheon thì mới chỉ trả lời khá dè dặt về Xuân Trường. Cụ thể, họ chỉ đồng ý cho cầu thủ này về tham gia trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên ở TP.HCM vào ngày 6/10.

Đáng nói ở chỗ, đây là trận giao hữu quốc tế nằm trong hệ thống FIFA Day và việc để Xuân Trường về là điều đương nhiên. Nhiều khả năng sau trận này, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ ngay lập tức phải lên máy bay quay về Hàn Quốc. Trong khi đó, VFF thì muốn có được Xuân Trường ngay từ cuối tháng 9 này.

Bộ phận chức năng của VFF đang liên lạc với đại diện của Incheon United để có được sự cho phép đối với Xuân Trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Incheon United vẫn chưa có ý kiến chính thức về việc cho Xuân Trường tập trung dài hạn. Quan điểm của VFF là phải nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ để Xuân Trường về nước tập trung cùng ĐTQG.

Vì thế, VFF sẽ sử dụng mọi kênh liên lạc, đối ngoại cần thiết trong việc đàm phán với Incheon United. Hiện mối quan hệ giữa VFF và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang rất tốt và sắp tới, ĐTQG sẽ sang Hàn Quốc tập huấn, thi đấu.

Hiện tại Incheon United sau khi thay tướng đã bất ngờ có chuỗi trận thăng tiến ngoạn mục và dần bắt kịp khoảng cách với các đội xếp trên. Từ một đội bóng bét bảng, cơ hội trụ hạng của họ giờ đây là cực sáng sủa. Chính vì vậy, Xuân Trường càng khó được trở về trong giai đoạn “nước sối lửa bỏng” của CLB.

Tường Minh

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X