Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

VFF chấm dứt hợp đồng với “tướng” Phan Thanh Hùng?

Thứ Tư 05/12/2012 10:07(GMT+7)

Chiều nay (5/12), thường trực VFF sẽ nghe báo cáo giải trình của trưởng đoàn Ngô Lê Bằng và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Cup, trước khi ra quyết định có sa thải HLV Phan Thanh Hùng hay không.

Đến hẹn lại lên, VFF vẫn thưởng tổ chức mổ xẻ sau mỗi thất bại. Theo lời một quan chức VFF thì, đây là công việc bình thường sau mỗi giải đấu. Trên cơ sở báo cáo của trưởng đoàn Ngô Lê Bằng, HLV Phan Thanh Hùng cùng ý kiến Hội đồng HLV QG, VFF sẽ cân nhắc quyết định có tiếp tục sử dụng HLV Phan Thanh Hùng cho đến hết thời hạn bản hợp đồng (vẫn còn 1 năm) hay không. Ngay sau cuộc họp này, VFF cũng sẽ tổ chức họp báo để thông báo kết quả, tránh tình trạng có nhiều thông tin trái chiều làm ảnh hưởng đến uy tín VFF.

VFF sẽ làm rõ thất bại của tuyển Việt Nam trên đất Thái Lan
VFF sẽ làm rõ thất bại của tuyển Việt Nam trên đất Thái Lan

Trước đó, trong ngày 3/12 và 4/12, Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF đã nhận đầy đủ những báo cáo của HLV Phan Thanh Hùng, BHL đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và trưởng đoàn Ngô Lê Bằng. Những báo cáo đã phân tích đầy đủ quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu của ĐTVN tại AFF Cup 2012. Người trong cuộc không tiết lộ thông tin về các báo cáo, nhưng chắc chắn sẽ là những giải trình liên quan đên nguyên nhân thất bại của ĐTVN như: Quá trình chuẩn bị chưa tốt, nhiêu cầu thủ chấn thương, thông tin đối thủ còn hạn chế, thời tiết...

Đó là những vấn đề khách quan, còn chủ quan là tinh thần thi đấu thiếu lửa của các cầu thủ, dường như rất khó giải trình. Sau những trận đấu thất vọng tại AFF Cup, cả trưởng đoàn Ngô Lê Bằng và HLV Phan Thanh Hùng đều không hiểu vì sao cứ đá tập rất tốt nhưng khi vào trận, các cầu thủ lại thi đấu dở, cả về chuyên môn lẫn thái độ thi đấu.

Về vấn đề này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định, nguyên nhân thất bại của ĐTVN là do vấn đề chuyên môn. Nói thế cũng có nghĩa, HLV Phan Thanh Hùng sẽ là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất. Bản thân ông Hùng cũng đã nhận lỗi và xin chịu mọi trách nhiệm.

Vấn đề là, trách nhiệm đó đã đến mức phải cho ông Hùng thôi việc chưa hay tiếp tục tạo thêm cơ hội cho HLV này. Đây cũng chính là vấn đề gây tranh cãi, với ngay các thành viên thường trực VFF. Một số cho rằng, nắm ĐTVN ở thời điểm hiện tại, HLV nào cũng sẽ gặp khó khăn chứ không riêng gì ông Hùng.

Số còn lại cho rằng, HLV Phan Thanh Hùng đã không thể hiện được dấu ấn về chuyên môn cũng như khả năng truyền lửa. Đặc biệt, ĐTVN đã không hoàn thành mục tiêu vào đến trận chung kết như điều khoản đã ký trong hợp đồng. Chỉ riêng về điều này cũng đủ lý do để sa thải HLV Phan Thanh Hùng.

Dự kiến toàn bộ quá trình xem xét báo cáo của các thành viên trong BHL, trường đoàn và việc có thanh lý hợp đồng với ông Hùng hay không, hoặc tiếp tục tạo thêm cơ hội cho ông Hùng ở SEA Games 27, sẽ được quyết định trong ngày hôm nay.

Trong trường hợp VFF thống nhất trao cơ hội cho HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục dẫn dắt ĐTVN và ĐT U23, thì một vấn đề quan trọng không kém cũng được bàn tới là ông Hùng có tiếp tục được kiêm nhiệm, hay chuyên trách.

Nói chung, cuộc mổ xẻ hôm nay của VFF sẽ xoay quanh chiếc ghế của HLV Phan Thanh Hùng, nhưng điều đáng nói là thất bại của ĐTVN lại bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân nào thì VFF phải là người hiểu rõ hơn ai hết.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X