Thứ Sáu, 27/11/2020Mới nhất

“Tướng” Phúc phải đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 27

Thứ Năm 16/05/2013 12:45(GMT+7)

Đó chính là chỉ tiêu được VFF giao cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trong lễ ký hợp đồng dẫn dắt U23 và đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sáng nay (16/5) tại Hà Nội.

Sau nhiều lần hoãn ký hợp đồng, sáng nay, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức được VFF ký hợp đồng trao quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia (ĐTQG) nam và U23 Quốc gia trong thời gian 2 năm (bắt đầu từ ngày 1/5/2013).

HLV Hoàng Văn Phúc chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Hoàng Văn Phúc chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam

Không có nhiều điều chỉnh trong bản hợp đồng được 2 bên tiết lộ trước đó. Theo đó, các nhiệm vụ quan trọng của ông Phúc trên cương vị HLV trưởng trong thời gian này là tiếp tục cùng ĐTQG thi đấu vòng loại Asian Cup 2015, dẫn dắt U23 tham dự SEA Games và ĐTQG tham dự AFF Cup 2014. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Văn Phúc đồng thời cũng đảm nhiệm vai trò hỗ trợ về mặt chuyên môn cho VFF trong công tác tuyển chọn, đào tạo trẻ.

Về mức lương, hai bên không tiết lộ vì điều khoản hợp đồng không cho phép. Tuy nhiên theo khẳng định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trước đó, ông Phúc nhận mức lương trên dưới 60 triệu đồng/tháng. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “HLV Hoàng Văn Phúc là một trong những HLV giỏi, có nhiều thành tích dẫn dắt đội trẻ. Quan điểm của VFF là tạo mọi điều kiện tốt nhất, để cầm quân đạt thành tích cao”.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc tự tin dẫn dắt U23 và ĐTVN thành công. Ông Phúc nhấn mạnh sẽ xây dựng một đội tuyển mạnh về mọi mặt, sẽ thi đấu đẹp mắt, khoa học, lọt vào chung kết SEA Games 27 và vào bán kết AFF Cup 2014.

Theo kế hoạch, trong năm nay, ĐTVN còn 3 trận vòng loại Asian Cup, nhưng nhiệm vụ chính sẽ là chuẩn bị cho SEA Games. U23 sẽ có 4 đợt tập trung. Gần nhất là sau vòng 11, cụ thể là ngày 28/5, với 26-28 cầu thủ, tập trung trong 2 tuần để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB của Nhật Bản và U23 Myanmar. U23 sẽ tập trung đợt 2 vào sau khi V-League kết thúc và có thể tập huấn tại Hungaria, sau đó về nước tham dự cúp bóng đá tại TP.HCM.

Tiếp đó, U23 Việt Nam sẽ sang Myanmar thi đấu lượt về để làm quen thời tiết, sân bãi. Đợt tập trung cuối cùng kéo dài 7-9 ngày, với mục tiêu nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật. HLV Hoàng Văn Phúc hy vọng sự chuẩn bị tốt như vậy sẽ thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 27.

Về điều khoản hợp đồng, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết, trong trường hợp chấm dứt hợp đồng một hai bên có quyền chấm dứt. “Chúng tôi thống nhất về các điều khoản và hy vọng sẽ đi hết giới hạn của hợp đồng. Nếu trong hoàn cảnh nào đó buộc phải chia tay, thì hợp đồng cũng đầy đủ pháp lý”, ông Bằng khẳng định.

Đặc biệt, mục tiêu lọt vào chung kết SEA Games 27 được ông Bằng nhấn mạnh một lần nữa trong bản hợp đồng: “Nếu thi đấu phong trào thì không nói, nhưng với một đội tuyển đại diện cho hàng chục triệu người hâm mộ, thì mục tiêu phải là cao nhất và HLV và các cầu thủ phải tự đặt ra cho mình. Tôi xin xác nhận trong hợp đồng có chỉ tiêu đưa U23 vào chung kết SEA Games 27.

Việc đặt ra chỉ tiêu này có thể đặt ra nhiều tranh luận cao hay thấp. Tuy nhiên, áp lực và căng thẳng trong bóng đá là chuyện bình thường. Nếu không đạt chỉ tiêu, sẽ có cách ứng xử đẹp giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc, chứ không đổ lỗi hay kết luận tiêu cực khi kết quả không như mong muốn”.

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964, từng thi đấu cho các đội: Thể Công, Quân khu 3 và Đường sắt Việt Nam. Năm 1996, ông Phúc giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện U18 và U21 Đường sắt Việt Nam. Sau đó, ông Phúc trải qua thời gian khá dài gắn bó với CLB Hà Nội ACB, trước khi được CLB Hà Nội mời làm HLV trưởng ở mùa giải 2012.

Ở cấp ĐTQG, ông Phúc được đánh giá là nhà cầm quân thành công khi dẫn dắt các đội trẻ. Năm 2010, ông Phúc cùng U16 QG giành chức vô địch ĐNA, dẫn dắt U16 vào VCK châu Á. Một năm sau, khi được bổ nhiệm dẫn dắt U19, ông đưa U19 giành quyền tham dự VCK U19 châu Á. 2012. Cuối năm 2012, ông Phúc được giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 QG, giành ngôi Á quân BTV Cup.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X