Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

HLV Hoàng Văn Phúc cảm ơn những chiếc thẻ trong trận gặp TPHCM

Thứ Hai 02/12/2013 06:12(GMT+7)

U23 Việt Nam nhận nhiều phản ứng về phong cách thi đấu trong trận đá tập cuối cùng với CLB TPHCM hôm 30/11. Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng sự nghiêm khắc của trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu nói trên sẽ giúp cho các cầu thủ của ông tỉnh ra.

Trong trận đấu này, U23 Việt Nam nhận đến 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, dù đây chỉ là trận đấu tập với một đội bóng yếu, vừa từ hạng Nhì lên hạng Nhất như CLB TPHCM. Riêng chiếc thẻ đỏ của trung vệ Mạnh Hùng rất đáng chê trách, đấy là tình huống mà Mạnh Hùng không chịu nhiều áp lực, nhưng vẫn vào bóng rất ẩu từ phía sau, dùng 2 chân lao thẳng vào tiền đạo của CLB TPHCM.

Mạnh Hùng (15) bị phản ứng vì không biết kiềm chế
Mạnh Hùng (15) bị phản ứng vì không biết kiềm chế

Đáng nói hơn nữa, sau khi nhận thẻ đỏ, Mạnh Hùng không chịu rời sân, mà còn quay lại cự cãi với trọng tài Võ Minh Trí, bằng phản ứng như muốn chực chờ lao vào vị trọng tài FIFA này. Chỉ đến khi ông Trí giữ thái độ cương quyết, cộng với việc TTK VFF, kiêm trưởng đoàn Ngô Lê Bằng ra tận đường biên yêu cầu Mạnh Hùng chấp hành chỉ thị của trọng tài, cầu thủ này mới hằn học bỏ ra ngoài.

Riêng HLV Hoàng Văn Phúc không trách cứ trọng tài Võ Minh Trí, mà ông còn muốn cám ơn vị trọng tài này vì sự cương quyết cần thiết, ông Phúc nói: “Có lẽ do còn trẻ nên tâm lý của Mạnh Hùng không vững vàng, kiểm soát hành vi không tốt. Đây sẽ là bài học quý dành cho Mạnh Hùng và tôi sẽ nhắc nhở anh ta không được lặp lại thái độ tương tự tại SEA Games”.

“Ở SEA Games 27, chúng ta sẽ có lúc đối diện với các trọng tài nghiêm khắc, và việc thi đấu trong thế 10 chống 11 sẽ cho chúng ta thêm trải nghiệm trong việc đá ở thế thiếu người. Điều đó nói cho cùng cũng là tốt cho các cầu thủ” – ông Phúc nói thêm.

Ngoài pha cự cãi phản cảm của Mạnh Hùng, U23 Việt Nam còn mất điểm ở tình huống mà Lê Văn Thắng vừa uống nước vừa đá bóng, và lập tức cũng phải nhận thẻ vàng từ trọng tại Võ Minh Trí. Đấy là hành vi thiếu tôn trọng khán giả và thiếu tôn trọng trận đấu. Nên nhớ, trận đấu với CLB TPHCM dù chỉ là đá tập nhưng sân Thống Nhất vẫn đón khán giả vào xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, và các cầu thủ cần ý thức họ đang tập như đá một trận đấu thật trước khi bước vào SEA Games.

Đấy là những điểm trừ về phong cách mà U23 Việt Nam cần nhanh chóng khắc phục, vì nếu không sửa những cái sai nhỏ, ngay từ khi chúng mới hình thành, rất dễ dẫn đến những cái sai lớn hơn, với tác hại lớn hơn. Thiếu tôn trọng khán giả trong từ những chuyện nhỏ sẽ dẫn đến sự thiếu tôn trọng trong những việc lớn. Cũng nên nhắc lại rằng U23 Việt Nam từng một lần bị nhắc nhở về sự thiếu tôn trọng người hâm mộ, trong trận hòa đầy tai tiếng với Bangu Atletico (Brazil) ở giải giao hữu quốc tế tại Bình Dương cách nay khoảng 1 tháng.

Theo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml