Chủ Nhật, 29/11/2020Mới nhất

Hé lộ danh sách tập trung tuyển U23 Việt Nam

Thứ Hai 20/05/2013 12:30(GMT+7)

Dự kiến trong ngày hôm nay (20/5), Tổng cục TDTT sẽ ký quyết định tập trung U23 Việt Nam đợt 1 năm 2013. Danh sách này sẽ có khoảng 26-28 cầu thủ đã được HLV Hoàng Văn Phúc “chấm” từ trước đó.

Để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu gặp CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) vào ngày 4/6 và U23 Myanmar ngày 11/6, ĐT U23 sẽ được tập trung từ ngày 28/5 tại Hà Nội. Đây là đợt tập trung đầu tiên trong năm của U23, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 27. Không như lần lên tuyển làm tạm quyền như hồi đầu năm, lần này, đích thân HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tuyển chọn quân, với ưu tiên tố đa dành cho các cầu thủ trẻ đang có phong độ tốt tại V.League và hạng Nhất.

Nhiều cầu thủ trẻ sẽ có mặt ở U23 Việt Nam lần này
Nhiều cầu thủ trẻ sẽ có mặt ở U23 Việt Nam lần này

Dù bản danh sách tập trung chưa chính thức được công bố, nhưng qua những tiết lộ và tiêu chí tuyển chọn, chắc chắn những gương mặt như: Thủ môn Trần Bửu Ngọc, Huỳnh Tuấn Linh; các hậu vệ: Dương Thanh Hào, Đinh Tiến Thành, Lê Quang Hùng, Nguyễn Xuân Hùng; các tiền vệ: Nguyễn Huy Hùng, Lê Văn Thắng, Hoàng Danh Ngọc, Nguyễn Văn Quyết; các tiền đạo: Mạc Hồng Quân, Trần Mạnh Dũng, Hà Minh Tuấn. Ngoài ra, sẽ có ít nhất 5 cầu thủ SLNA là: thủ môn Nguyên Mạnh, Mạnh Hùng, Đình Hoàng, Hoàng Thịnh và Phi Sơn sẽ có mặt.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Điều thuận lợi là đa số đều được CLB thường xuyên trao cơ hội ở các giải quốc nội nên các cầu thủ trẻ có sự tiến bộ rất rõ rệt. Tôi đã đi xem một số trận và thấy các cầu thủ đó có sự tự tin và khao khát được cống hiến. Quan điểm của tôi vẫn như ban đầu, chính là tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ trẻ lên tuyển, nhằm có sự chuẩn bị dài hơi cho SEA Games 27”.

Dù vậy, theo đánh giá của ông Phúc, nhiều cầu thủ trẻ vẫn mới chỉ dừng ở dạng tiềm năng, còn phải rèn giũa nhiều. Chính vì thế mà mới đây, VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đã thông qua kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27.

Theo đó, U23 sẽ có 4 đợt tập trung trong năm nay. Ngoài đợt tập trung vào ngày 28/5 tới để chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu vào đầu tháng 6. Cụ thể, vào ngày 4/6, ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với CLB Kashima Antlers (Nhật Bản). Kết thúc trận đấu này, ĐT U23 Việt Nam sẽ lên đường vào TP.HCM để tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT U23 Myanmar tại SVĐ Thống Nhất diễn ra ngày 11/6.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, mục đích chính ở lần tập trung này là nhằm thanh lọc và tuyển lựa những cá nhân tốt cho SEA Games cuối năm. Như vậy, ngay trong đợt tập trung đầu tiên, U23 sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt, có sự thanh lọc những cầu thủ không đạt yêu cầu về chuyên môn và những lý do khác. Vì thế mà HLV Hoàng Văn Phúc vẫn thường khẳng định, cơ hội tham dự SEA Games 27 sẽ chia đều cho tất cả những ai nỗ lực cố gắng. Những cầu thủ không có tên trong lần tập trung đầu tiên, không có nghĩa là đã hết cơ hội lên tuyển.

Đợt tập trung thứ 2 của U23 QG sẽ bắt đầu từ ngày 5/9 và kéo dài khoảng gần 1 tháng. Trong thời gian này, ĐT U23 sẽ trải qua một chuyến tập huấn nước ngoài (dự kiến là tại Hungary) trước khi trở về tham dự Cúp TP.HCM (diễn ra từ 26 đến 30/9 tại SVĐ Thống Nhất).

Đợt tập trung thứ 3 dự kiến sẽ kéo dài 31 ngày, từ 5/10 đến 4/11. Ở giai đoạn này, ĐT U23 sẽ sang Myanmar tập huấn và thi đấu trận giao hữu lượt về với ĐT U23 Myanmar vào ngày 15/10. Sau trận đấu này, ĐT U23 QG sẽ trở về nước để chuẩn bị tham dự BTV Cup 2013.

Tại đợt tập trung thứ 4 và cũng là đợt tập trung cuối cùng của ĐT U23 trong hành trình hướng tới SEA Games 27 sẽ bắt đầu từ ngày 8/11. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tập trung hoàn thiện kỹ năng tác chiến trước khi lên đường sang Myanmar tham dự SEA Games 27. Dự kiến trong đợt tập trung này U23 sẽ có một số trận giao hữu với quân xanh “gà nhà”. Được biết, HLV Hoàng Văn Phúc cũng đã lựa chọn các trợ lý của mình, gồm HLV Thanh Phương, Tuấn Long, Ngọc Minh.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X