Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Hai, 21/06/2021Mới nhất

ĐT Việt Nam sớm đối mặt khủng hoảng lực lượng

Thứ Tư 18/07/2012 08:58(GMT+7)

Chưa chính thức “hội quân” chuẩn bị AFF Cup 2012, nhưng ngay từ lúc này ĐT Việt Nam đã phải đối diện với cuộc khủng hoảng ở hàng phòng ngự. Sau Phước Tứ, đến lượt Quang Thanh ra nhập danh sách phải vắng mặt khi giải vô địch Đông Nam Á diễn ra cuối năm.

Dưới mọi “triều đại”, hậu vệ Quang Thanh luôn là miếng ghép quan trọng không thể thay thế. Vai trò của Quang Thanh đã được khẳng định khi anh luôn được xếp thi đấu chính thức bên cánh phải, cánh trái, hoặc ở cả vị trí trung vệ. Từ lúc HLV Phan Thanh Hùng lên cầm quân, vai trò của Thanh tiếp tục phát huy và anh đã được các đồng đội tin tưởng bầu nắm giữ băng thủ quân.

Quang Thanh (áo đỏ) không còn cơ hội góp mặt ở AFF Cup 2012
Quang Thanh (áo đỏ) không còn cơ hội góp mặt ở AFF Cup 2012

Đang đạt phong độ cao, nhưng trước giờ tiếp đón CS Đồng Tháp trên sân Gò Đậu (15/7), hậu vệ Quang Thanh bất ngờ dính chấn thương nặng trong lúc thực hiện các động tác khởi động. Theo kết quả chụp phim vừa công bố, Huỳnh Quang Thanh bị đứt dây chằng chéo và tổn thương sụn chêm. Với những dạng chấn thương như này, cầu thủ thường mất 7-9 tháng mới có thể quay trở lại tập luyện, đồng nghĩa Quang Thanh sẽ không còn có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012 .

Hiện tại, B.Bình Dương đã lên kế hoạch đưa Quang Thanh đi phẫu thuật tại Singapore để anh sớm trở lại sân cỏ. Trước đó, “thuyền trưởng” Phan Thanh Hùng đã phải đón nhận tin xấu khi trung vệ Lê Phước Tứ (Sài Gòn XT) cũng bị chẩn đoán chấn thương nặng và gần như sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2012.

Quang Thanh và Phước Tứ đều là những cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội tuyển, để lựa chọn ra người thay thế phù hợp chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng của HLV Phan Thanh Hùng.

Liên quan đến tương lai của “thuyền trưởng” Phan Thanh Hùng ở ĐT Việt Nam, thông tin từ lãnh đạo VFF cho biết đơn vị này đã gửi văn bản lên Tổng cục TDTT đề xuất được ký hợp đồng chính thức với ông Thanh Hùng. Để ông thầy người Đà Nẵng yên tâm làm nhiệm vụ, VFF vẫn chấp thuận phương án kiêm nhiệm công việc ở CLB Hà Nội T&T. Ông Hùng vẫn hưởng mọi chế độ lương - thưởng từ VFF song song với chế độ CLB.

HLV Phan Thanh Hùng là thầy nội có điều kiện kế thừa nhiều nhất kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển từ những ông thầy ngoại. Kể từ khi được bổ nhiệm tạm quyền vào “ghế nóng”, ông Hùng đã sớm để lại dấu ấn bằng các chiến thắng quan trọng trước Hồng Kông (Trung Quốc) và Mozambique. Dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, tuyển Việt Nam phô diễn một lối đá tấn công khá bắt mắt.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X