Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Chọn người thay HLV Phan Thanh Hùng: HLV nội, nhưng là ai?

Có nhiều cơ sở để tin rằng, Tổng cục TDTT sẽ gặp nhiều khó khăn để “ép” VFF tiếp tục chính sách sử dụng HLV nội, thay vì một ông thầy ngoại.

Lý do chính, đúng như lo lắng của Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong cuộc họp báo ngày 5/12 vừa qua, là với những gì đã diễn ra với HLV Phan Thanh Hùng, rất khó tin còn có HLV nào trong nước dám nhận trách nhiệm gánh vác ĐT Việt Nam.

Sau thất bại của HLV Phan Thanh Hùng với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2012
Sau thất bại của HLV Phan Thanh Hùng với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2012

Thực tế, Tổng cục TDTT không phải không tính tới vấn đề trên. Theo tìm hiểu của TT&VH, sau thất bại của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2012, quan điểm của Tổng cục TDTT là vẫn trao thêm cơ hội cho HLV Phan Thanh Hùng tới SEA Games 2013. Trong cuộc họp với Thường trực VFF, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn cũng đã nêu ý kiến trên.

Tuy nhiên, quyết định chấp thuận đơn từ chức của ông Hùng cuối cùng vẫn được đưa ra. Như TT&VH đã đề cập, do việc chọn HLV Phan Thanh Hùng xuất phát từ việc VFF chịu khá nhiều sức ép từ lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo VFF đã gần như ngay lập tức xác định việc phải thay ông Hùng bằng một HLV ngoại.

Có một điểm chắc chắn, là HLV Phan Thanh Hùng vẫn rất nhiệt tâm với ĐT Việt Nam, bằng chứng là một loạt những định hướng thay đổi được ông Hùng xác định sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, trong tình thế ĐT Việt Nam thua quá nặng ở AFF 2012, ông Hùng đã không còn sự lựa chọn khác.

Không thành công trong việc giữ HLV Phan Thanh Hùng, nhưng Tổng cục TDTT vẫn kiên quyết bảo lưu quan điểm VFF phải tiếp tục chính sách sử dụng HLV nội. Bộ VH, TT&DL, được biết cũng đồng tình với quan điểm trên.

Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay, như đề cập ở trên, là cả Tổng cục TDTT và VFF đều chưa xác định được người đủ năng lực ngồi vào vị trí HLV Phan Thanh Hùng để lại.

Qua trao đổi với một số HLV, chuyên gia bóng đá trong nước, TT&VH cũng nhận được nhiều ý kiến bi quan, là rất khó để tìm được một HLV đủ tầm, đang có công việc ổn định ở CLB, lại nhận lời với VFF nếu được mời. 2 ứng viên được VFF ưng ý nhất để thay thế HLV Phan Thanh Hùng trong trường hợp vẫn phải dùng thầy nội là Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng, thì gần như chắc chắn sẽ lần thứ 2 lắc đầu.

Trò chuyện với TT&VH, một uỷ viên Hội đồng HLV QG (xin được không nêu tên) cũng cho rằng, HLV nội hiện tại chưa có nhiều người đủ tầm, cả chuyên môn và bản lĩnh chịu sức ép để dẫn dắt ĐT Việt Nam.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios