Thứ Tư, 16/06/2021Mới nhất

Chỉ là tạm quyền, VFF không bắt HLV Hoàng Văn Phúc chuyên trách

Thứ Ba 18/12/2012 17:57(GMT+7)

VFF đã chính thức đưa ra lời mời HLV Hoàng Văn Phúc làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ở hai trận vòng loại Asian Cup 2015 vào đầu năm 2013. Do chỉ đảm nhiệm vị trí tạm thời nên VFF đã không bắt ông thầy này phải chuyên trách.

Hơn một tuần sau khi Hội nghị BCH VFF diễn ra, TTK Ngô Lê Bằng cho biết Thường trực VFF đã chính thức có lời mời HLV Hoàng Văn Phúc làm HLV trưởng tạm quyền của đội tuyển bóng đá quốc gia. Ông Phúc cũng đã xác nhận thông tin này nhưng cho biết vì còn đang có hợp đồng với đội trẻ Hà Nội T&T nên còn cần xin ý kiến lãnh đạo Tập đoàn mới có thể đưa ra quyết định.

HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục giữ trọng trách dẫn dắt U.22 Việt Nam
 

Dự kiến, trong một vài ngày tới, lãnh đạo CLB Trẻ HN T&T sẽ có ý kiến chính thức về vấn đề này với HLV Hoàng Văn Phúc và nhiều khả năng ông thầy này sẽ nhận được cái gật đầu đồng ý của đơn vị chủ quản để được lên làm nhiệm vụ trên đội tuyển quốc gia.

Xác định việc mời HLV Hoàng Văn Phúc là HLV tạm quyền cho đội tuyển trong hai trận đấu sắp tới chứ chưa phải bổ nhiệm chính thức nên VFF cũng không ép buộc ông Phúc phải chuyên trách. Chính vì thế, dù không xác nhận cụ thể nhưng rất có thể HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được làm việc đồng thời tại cả đội tuyển quốc gia lẫn CLB Trẻ HN T&T.

Đây cũng không phải là trở ngại quá lớn với HLV Hoàng Văn Phúc cũng như ảnh hưởng đến công việc chung vì mùa giải 2013 phải đến tháng 3 mới bắt đầu trong khi đội tuyển quốc gia bắt đầu tập trung từ cuối tháng 1 để chuẩn bị cho hai trận đấu đầu tiên thuộc vòng loại Asian Cup 2015.

Sau khi có quyết định cuối cùng từ lãnh đạo CLB, HLV Hoàng Văn Phúc mới lên phương án nhân sự cho đội tuyển ở đợt tập trung đầu tiên trong năm 2013. Tiêu chí tuyển chọn cầu thủ của ông Phúc và cũng là quyết nghị tại Hội nghị BCH VFF vừa qua đó là trẻ hóa lực lượng.

Sẽ chỉ có một vài trụ cột của đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2012 được gọi trở lại để sát cánh cùng những cầu thủ U22 đã giành ngôi á quân BTV Cup.

(Theo Thể Thao Văn Hoá) 

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên ghi danh tại vòng loại World Cup: "Thế hệ vàng" phá bỏ mọi giới hạn

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên ghi danh tại vòng loại World Cup: Thế hệ vàng phá bỏ mọi giới hạn

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên ghi danh tại vòng loại World Cup: "Thế hệ vàng" phá bỏ mọi giới hạn

Bóng đá Việt Nam đang tiến những bước vững chắc ở sân chơi châu lục, với chiến quả gần nhất là tấm vé lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Chặng đường phía trước của đội tuyển sẽ được tiếp sức bởi hàng chục triệu trái tim người hâm mộ, khi Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng các trận đấu của vòng loại thứ 3.

Xem thêm
top-arrow
X