Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

99% thầy ngoại thay HLV Phan Thanh Hùng

Thứ Năm 06/12/2012 11:07(GMT+7)

Mặc dù Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đều từ chối tiết lộ, nhưng theo tìm hiểu của TT&VH, 99% VFF sẽ quay lại với phương án sử dụng HLV ngoại.

“Ngày 13/12 tới đây, VFF sẽ họp BCH để xác định tiêu chí, định hướng lựa chọn HLV trưởng. Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi sẽ phải báo cáo Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL để xin ý kiến. Quan điểm của VFF là sẽ chọn người tốt nhất để chuẩn bị cho SEA Games 27. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, danh tính HLV trưởng có thể được công bố trong tháng 2 năm 2013”, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng hôm qua cho biết.

Cũng theo ông Dũng, trong trường hợp việc chọn người thay HLV Phan Thanh Hùng không thực hiện kịp theo đúng tiến độ, VFF sẽ sử dụng HLV tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015 bởi từ nay đến giải đấu trên chỉ còn trên dưới một tháng.

HLV Phan Thanh Hùng (trái) sẽ ở lại ĐT Việt Nam để làm trợ lý cho thầy ngoại
HLV Phan Thanh Hùng (trái) sẽ ở lại ĐT Việt Nam để làm trợ lý cho thầy ngoại?

Trước câu hỏi liệu VFF có tiếp tục chính sách sử dụng HLV nội, cả Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đều từ chối trả lời. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của TT&VH, thì VFF gần như chắc chắn sẽ chọn HLV ngoại. Lý do không chỉ vì VFF cơ bản đánh giá các HLV nội chưa đủ năng lực chuyên môn, HLV ngoại cũng được nhận định có khả năng chịu áp lực tốt hơn so với các đồng nghiệp Việt Nam. ĐT Việt Nam của HLV Phan Thanh Hùng qua 3 trận đấu ở AFF Cup 2012 bị đánh giá yếu cả chuyên môn và bản lĩnh thi đấu.

Thực tế, khi đưa ra quyết định chọn HLV nội, VFF đã chịu khá nhiều sức ép từ lãnh đạo cấp cao của ngành thể thao. Việc phải chấp thuận để HLV Phan Thanh Hùng kiêm nhiệm các ĐTQG và cả CLB HN.T&T một phần xuất phát từ nguyên nhân trên.

Như chính Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển xác nhận với báo giới, trong số 3 ứng viên được VFF ướm cho vị trí HLV trưởng ĐTQG gồm Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN) và Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T, chỉ duy nhất HLV Phan Thanh Hùng dám nhận lời. Điều kiện đi kèm như đã biết, là được kiêm nhiệm CLB HN.T&T. “Anh Hùng có cái khó là đang làm việc êm đẹp ở HN.T&T, nay chấp thuận lên ĐT thì không biết tương lai sẽ như thế nào. VFF buộc lòng phải chấp nhận mà không có cách nào khác”, ông Dũng nói. Với những gì đã xảy ra với HLV Phan Thanh Hùng, càng ít có khả năng một HLV nội khác dám nhận lời mời của VFF.

Nguồn tin của TT&VH còn khẳng định, gần như ngay sau thất bại của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan, các lãnh đạo cao cấp nhất của VFF đã xác định việc phải chấm dứt hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng và thay bằng một HLV ngoại. Cuộc họp hôm qua như thế chỉ mang tính chất hình thức, để HLV Phan Thanh Hùng có điều kiện tự nguyện rút lui. Việc TTK Ngô Lê Bằng lên tiếng bảo vệ HLV Phan Thanh Hùng khi ĐT Việt Nam còn ở Thái Lan được xem là động thái cần thiết và không thể khác khi VFF không muốn chịu tiếng thiếu dũng khí bảo vệ ông Hùng. Mọi việc đã diễn ra đúng như kế hoạch của VFF. HLV Phan Thanh Hùng với cá tính thẳng thắn đã nhận hoàn toàn mọi trách nhiệm và xin rút lui. Đề nghị của ông Hùng nhanh chóng được chấp thuận.

Ông Hùng sẽ được thay bằng một HLV ngoại, và càng không bất ngờ nếu người được chọn tới đây có cái tên không quá xa lạ với báo chí, giới chuyên môn bóng đá Việt Nam.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml