Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

AFF Cup 2018: ĐT Việt Nam vẫn bị đánh giá thấp hơn Thái Lan

Thứ Sáu 07/09/2018 06:45(GMT+7)

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định ĐT Việt Nam vẫn ở thế thấp hơn so với Thái Lan tại AFF Cup 2018, dù rằng cấp độ U23 đang có một năm thành công.

Không thể coi thường người Thái
 

Năm 2018 đánh dấu cột mốc thành công của bóng đá Việt Nam. Tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam gây chấn động khi giành ngôi á quân. Đến ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam tiếp tục để lại dấu ấn khi lần đầu tiên lọt vào bán kết giải đấu.
 
Việt Nam vẫn bị đánh giá thấp hơn Thái Lan hình ảnh
Việt Nam vẫn bị đánh giá thấp hơn Thái Lan trước thêm AFF Cup 2018.

Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng tiếp đà thành công đó, đội tuyển sẽ chơi hay để giành ngôi vô địch AFF Cup 2018. Mới đây, HLV Park Hang Seo khẳng định đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề tâm lý cho các cầu thủ trong trường hợp gặp Thái Lan, tự tin vào một chiến thắng cho Việt Nam.
 
Tuy nhiên theo chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định, Việt Nam vẫn bị đánh giá thấp hơn Thái Lan khi bước vào giải: "Đội tuyển của họ hiện có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, trình độ chuyên môn ở mức cao. Nếu Thái Lan mang lực lượng tốt nhất dự AFF Cup, họ sẽ trình diễn bộ mặt khác hẳn".
 

Lý giải cho sự trồi sụt của người Thái
 

Cũng theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, sự trồi sụt của bóng đá trẻ Thái Lan ở các giải đấu gần đây bắt nguồn nhiều từ tâm lý chủ quan: "Đúng là bóng đá trẻ của họ không thành công trong năm 2018, nhưng mới là năm nay thôi".
 
 "Đội U23 rồi mới đây là Olympic của họ không gọi được những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi. Olympic Thái Lan từng tính dùng lứa U21 để dự ASIAD, một số cầu thủ U23 chỉ là kép phụ ở cấp CLB. Nguồn cầu thủ của họ còn dồi dào nên khả năng sẽ xuất hiện nhân tố bất ngờ".
 
N.D (TTVN)
 
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X