Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

Ký sự Myanmar 20/11: Một góc người Việt tại Myanmar

Thứ Tư 21/11/2018 02:10(GMT+7)

Trong ngày diễn ra trận đấu của ĐT Việt Nam, chúng tôi đã được chứng kiến sự cuồng nhiệt của các CĐV nhà nơi đất khách.


Ký sự Myanmar 20/11
 

Xác định hôm nay là ngày trọng điểm trong chuyến công tác tới Yangon, Myanmar – chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ trước khi di chuyển tới Thuwunna Stadium – SVĐ quốc gia của nước chủ nhà. Và cho dù thời tiết nắng nóng trên 30 độ, các CĐV của Việt Nam vẫn thể hiện được tinh thần dân tộc trong trận đấu vào buổi chiều nay.
 
2400 vé dành cho đội khách đã được bán sạch, thậm chí rất nhiều CĐV Việt Nam còn phải đứng theo dõi suốt 90 phút, bởi khán đài đã được phủ kín. Trước thời điểm diễn ra trận đấu, chúng tôi được chứng kiến rất nhiều câu chuyện của người dân Việt Nam.
 
Đó là một CĐV cao tuổi, đã bước sang tuổi 78 nhưng vẫn rất sung sức tới cổ vũ cho thầy trò Park Hang Seo. Đó là một người dân sinh sống tại Myanmar, đặt mục tiêu ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0. Đó là một nữ CĐV chỉ mới đáp chuyến bay tới Yangon vào sáng nay, theo dõi trận đấu trước khi trở về ngay ngày mai. Và đó là những nhóm bạn tới đây du lịch, dù không có kế hoạch từ trước nhưng vẫn dành thời gian tới cổ vũ đội nhà.

Ký sự Myanmar 2011 Một góc người Việt tại Myanmar hình ảnh

Ký sự Myanmar 20/11: Khi khách và chủ hòa chung tình yêu bóng đá


Các CĐV Myanmar đương nhiên cũng chẳng kém phần cuồng nhiệt. Điều đặc biệt ở chỗ, người hâm mộ bóng đá 2 nước đều vui vẻ giao lưu, chụp ảnh với nhau trước giờ bóng lăn. Điều đó nói lên rằng cho dù trận đấu có căng thẳng đi chăng nữa, những hình ảnh đẹp về CĐV vẫn luôn tồn tại. Trên SVĐ Thuwunna lúc đó là một bữa tiệc bóng đá, một buổi giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia.
 
Trong thời gian diễn ra trận đấu, 2400 CĐV Việt Nam góp mặt trên sân đủ sức để gây ra đối trọng tới đội chủ nhà. Cho dù chỉ chiếm 8% số lượng khán giả, nhưng những tiếng ủng hộ Công Phượng và các đồng đội vẫn được cất lên rất rõ ràng.
 
Trọng Hiếu (từ Yangon)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml