Thứ Tư, 08/02/2023Mới nhất

Giống “bóng xích” tại Mỹ Đình, người Mã cũng có bùa hộ mệnh cực khủng

Thứ Hai 10/12/2018 23:45(GMT+7)

Đặt chân tới thủ độ Kualar Lumpur, bạn có thể nhận thấy lá bùa hộ mệnh của SVĐ Bukit Jalil có ý nghĩa rất lớn.


Malaysia có “kiếm Keris” đấu Việt Nam
 

Bước qua cánh cổng lớn của SVĐ Bukit Jalil, có thể dễ dàng nhận ra món bảo vật tọa lạc ngay chính diện. Được biết, đây chính là thanh kiếm Keris – biểu tượng cho tinh thần và sức mạnh của người Malaysia.
 
Theo đó, chiếc kiếm phong thủy này được xây dựng từ năm 1996-1997, có kích cỡ cao 17m, rộng 2m và nặng 10 tấn. Đây là lá bùa hộ mệnh do Mahathir bin Mohamad – Bộ trưởng Malaysia đặt kiến trúc sư Neil Lawson Baker thiết kế và xây dựng.

Kiếm Keris Lá bùa hộ mệnh của SVĐ Bukit Jalil hình ảnh

Kiếm Keris: Lá bùa hộ mệnh của SVĐ Bukit Jalil


Theo giải thích, Bukit Jalil là SVĐ quốc gia của Malaysia, sở hữu sức chứa 8 vạn khán giả, thậm chí là 10 vạn. Và chiếc kiếm Keris đặt trước sân có ý nghĩa hội tụ nguồn sức mạnh tinh thần của người dân, tạo nên một khối thống nhất và có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào.
 
Sừng sững trước cửa ra vào của SVĐ, chiếc kiếm phong thủy này có thể xem như điềm may của đội chủ nhà. Ngược lại, lá bùa hộ mệnh của SVĐ Bukit Jalil sẽ đem tới nỗi sợ hãi cho những vị khách tới đây. Chẳng nói đâu xa, thầy trò Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với 80 nghìn CĐV trên khán đài, bên cạnh cuộc chiến dưới sân cỏ.
 
Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng cho di dời 40 quả bóng xích xung quanh sân Mỹ Đình, hóa giải lời nguyền toàn hòa và thua ở vòng loại trực tiếp của ĐT Việt Nam. Và hy vọng, vận may sẽ tiếp tục dành cho các chàng trai áo đỏ trong trận lượt đi, cho dù Malaysia có kiếm Keris đi chăng nữa.
Trọng Hiếu (từ Kuala Lumpur)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X