Thứ Tư, 20/10/2021Mới nhất

BLV Quang Huy: ‘Dù không thắng, Việt Nam vẫn khiến Thái Lan nể phục’

Thứ Sáu 06/09/2019 15:32(GMT+7)

Ngay cả khi chỉ có một trận hòa trước Thái Lan, BLV Vũ Quang Huy vẫn tin rằng thêm một lần họ phải nể phục Việt Nam.

Làm khách trên sân Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam vẫn thi đấu đầy bản lĩnh và tự tin. Các cầu thủ áo đỏ tạo ra nhiều cơ hội hơn và để lại tiếc nuối cho người hâm mộ khi chỉ có 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng.

Dù vậy, BLV Quang Huy tin rằng Việt Nam đã thể hiện nhiều ấn tượng và khiến đối thủ khâm phục. “Trận đấu vừa rồi thêm một lần khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam. Tại King’s Cup, khi ĐT Việt Nam giành chiến thắng, người Thái có vẻ chưa tâm phục khẩu phục. Tới vòng loại World Cup 2022, họ chỉnh đốn lại lực lượng, gọi lên những nhân sự tốt nhất”, gương mặt vàng trong làng bình luận cho biết.

BLV Quang Huy ‘Dù không thắng, ĐT Việt Nam vẫn khiến Thái nể phục’ hình ảnh
ĐT Việt Nam chiến đấu kiên cường trên đất Thái

“Chanathip Songkrasin đã có mặt cộng thêm một ông thầy Akira Nishino rất có tên tuổi. Trên thực tế, khi đối đầu trực tiếp, Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội thực sự hơn. Qua trận đấu này, chúng ta tiếp tục khẳng định được sức mạnh.”

“Dù chỉ có được kết quả hòa thay vì chiến thắng như 3 tháng trước, song người Thái có thể nể phục chúng ta nhiều hơn. Họ đã thấy được sức mạnh, chiều sâu, sự ổn định trong cách chơi của chúng ta. Đã có những thời điểm Việt Nam gặp khó khăn, nhưng cự ly đội hình được bảo đảm, đường nét trong cách chơi được giữ vững.”

“Trận đấu 5/9 vừa qua, những cơ hội của Việt Nam còn đến nhiều hơn so với khi đọ sức với Thái Lan ở King’s Cup, chỉ tiếc là không có bàn thắng. Sau tất cả, chúng ta vẫn cho thấy rằng mình đang đi đúng hướng dưới thời HLV Park Hang-seo.”

Về ĐT Thái Lan, BLV Quang Huy nói thêm: “Thái Lan ở trận vừa qua càng về cuối càng không có sự chuyển biến tích cực. Những cầu thủ vào sân kể cả Supachai đều không thể hiện được nhiều. HLV Nishino mới đến và dường như chưa bắt nhịp được đầy đủ. Ông ấy từng thừa nhận rằng xây dựng đội hình, tạo dựng cách chơi xung quanh những cầu thủ đang chơi bóng tại Nhật Bản.”

“Nishino đã cố gắng thi triển mảng miếng chiến thuật xung quanh những con người đó và khơi dậy tiềm năng nơi phần còn lại. Các chuyên gia đồng tình rằng đây là một HLV rất giỏi và giàu ý tưởng, nhưng trước Việt Nam, Thái Lan chưa thể truyền đạt hết những gì ông ấy muốn.”

Ý An (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X