Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

Báo châu Á cảnh báo Việt Nam về mối hiểm họa Campuchia tại AFF Cup 2018

Thứ Ba 11/09/2018 10:34(GMT+7)

Cây viết Gabriel Tan trên Fox Sports cảnh báo ĐT Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại AFF Cup 2018 khi Campuchia có thể trở thành một ẩn số thú vị.

Bóng đá Campuchia với tham vọng Keisuke Honda
 

Những năm gần đây nhờ sự đầu tư cho bóng đá trẻ, cũng như sự hỗ trợ từ FIFA, bóng đá Campuchia đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Gần đây, bóng đá Campuchia tiếp tục thể hiện tham vọng khi mời cựu danh thủ người Nhật Bản, Keisuke Honda về dẫn dắt ĐTQG nước này.
 
Bao chau A canh bao Viet Nam ve moi hiem hoa Campuchia tai AFF Cup 2018.
Báo châu Á cảnh báo Việt Nam về mối hiểm họa Campuchia tại AFF Cup 2018.

Keisuke Honda từng có nhiều năm thi đấu tại châu Âu, đặc biệt là từng khoác áo AC Milan. Tuy thua 1-3 trong trận ra mắt gặp Malaysia (giao hữu) nhưng ĐT Campuchia vẫn được đánh giá chơi có đường nét hơn, nền tảng thể lực của các cầu thủ cũng được chú trọng hơn.
 

Báo châu Á cảnh báo Việt Nam
 

Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia. Tại bảng đấu này, Việt Nam và Malaysia được đánh giá cao cho suất vào bán kết. Tuy nhiên, báo châu Á cảnh báo Việt Nam về sự trỗi dậy của ĐT Campuchia.
 
Cây viết Gabriel Tan trên Fox Sports châu Á nhận xét: "AFF Cup 2018 là bài kiểm tra với HLV Keisuke Honda, khi Campuchia nằm chung bảng với Việt Nam, Malaysia, Lào và Myanmar. HLV người Nhật Bản đang có một số cầu thủ chất lượng như Chan Vathanaka, Thierry Chantha Bin hay Prak Mony Udom".
 
"Lực lượng hiện của ĐT Campuchia đủ khả năng tạo ra thách thức với những đội mạnh trong khu vực như Việt Nam hay Thái Lan. CĐV Campuchia hoàn toàn có thể hy vọng vào một chương mới, nhưng cần kiên nhẫn với HLV Honda".
 
N.D (TTVN)
 
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X