Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

Confed Cup 2017: ĐT BĐN mất tiền vệ Joao Mario

Thứ Sáu 09/06/2017 09:23(GMT+7)

Điều mà người Bồ Đào Nha lo ngại nhất cuối cùng đã xảy ra, khi tiền vệ Joao Mario sẽ không chỉ không thể tham dự trận giao hữu với Latvia (10/06), mà còn bị gạch tên khỏi danh sách dự Confederations Cup 2017.

Tiền vệ 24 tuổi được HLV Fernando Santos triệu tập vào danh sách 24 cầu thủ, với hy vọng anh sẽ sớm bình phục chấn thương cơ bắp chân phải để góp mặt ở giải đấu tiền World Cup diễn ra tại Nga từ 17/06 đến 02/07. Nhưng theo kết quả kiểm tra mới nhất, Joao Mario sẽ phải cần tới 10 ngày mới có thể thi đấu bình thường.
tien ve Joao Mario
Tiền vệ Joao Mario ở Euro 2016


Thời điểm ấy đã quá sát với ngày khai mạc Confeds Cup. Do đó, HLV Santos đã quyết định không đánh cược với sức khỏe của cầu thủ đang khoác áo Inter. Tất nhiên, Joao Mario là người buồn nhất. Anh đã viết trên trang Instagram của mình rằng: “Thật không may và cũng thật buồn, khi tôi không thể đại diện cho đất nước mình ở một sự kiện quan trọng”.

Nhưng có lẽ, HLV Santos cũng buồn không kém cậu học trò của mình. Bởi Joao Mario chính là quân bài quan trọng tại tuyến giữa của đội tuyển Bồ Đào Nha.

Tiền vệ này nổi lên từ EURO 2016. Sau giải đấu trên đất Pháp, Joao Mario vẫn là cái tên không thể thiếu tại hàng tiền vệ của Bồ Đào Nha, khi đã góp mặt ở 7/8 trận đấu gần nhất của Seleccao. Người Bồ Đào Nha thậm chí còn đánh giá cao cầu thủ này đến mức trao cho anh chiếc áo số 10 từng thuộc về Rui Costa.

Joao Mario có thể không khéo léo bằng nhạc trưởng danh tiếng của “Thế hệ vàng” trước đó, nhưng lại đa năng và mạnh mẽ hơn nhiều so với người đàn anh. Thế mới biết, nhà đương kim vô địch châu Âu đã mất những gì trước giải đấu ở Nga.


Tổng Hợp (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X