10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Euro 2012(Bongda24h) - Vậy là, giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 14 đã trôi qua được 2/3 chặng đường. Tổng kết vòng bảng, đã có 60 bàn thắng được ghi (trung bình 2.5 bàn/trận), trong đó có không ít những tác phẩm "kinh điển" như cú "siêu volley" của Zlatan Ibrahimovic, pha sút phạt đẳng cấp của Andrea Pirlo hay động tác ngả người móc bóng tại chỗ của "Badboy" Balotelli. Dưới đây là 10 pha lập công ấn tượng nhất tính đến hết vòng bảng Euro 2012 theo sự bầu chọn của giới truyền thông quốc tế 20/06/2012
Tạo siêu phẩm, Balotelli vẫn bị đồng đội .... "bịt miệng" và "nạt nộ" 19/06/2012 (Bongda24h) - Đêm qua, chàng cầu thủ "lắm tài nhiều tật" đã góp công vào chiến thắng 2-0 của Italia trước CH Ai Len bằng một cú móc bóng đẳng cấp cao (lưng quay lại phía cầu môn, đứng tại chỗ thực hiện, không cần lấy đà). Thế nhưng, đáng tiếc niềm vui của Balotelli lại không được trọn vẹn khi anh đang định thét lên vài tiếng gì đó thì ngay lập tức đồng đội Bonucci đã có mặt ra sức bịt miệng Super Mario còn Thiago Motta, tiền vệ gốc Brazil, thì hét vào mặt Balotelli như thể muốn "đàn em" phải tỉn
Mario Balotelli: Tại sao lại là anh! 19/06/2012 (Bongda24h) - Không ai có thể phủ nhận tài năng to lớn và triển vọng dồi dào của ngôi sao trẻ người Italia gốc Ghana. Tuy nhiên, kể từ ngày đầu tiên được ra mắt ến giờ, Balotelli dường như trở nên nổi tiếng hơn nhờ hàng loạt scandal cả trong lẫn ngoài sân cỏ chứ sự nghiệp cầu thủ của anh thực sự phát triển khá chậm chạp, không được như kỳ vọng (do chính anh tạo ra). Song, anh vẫn được coi là niềm hy vọng lớn của Italia tại Euro 2012, chỉ có điều anh thể hiện khá tệ trong 2 trận đầu và chính ngườ
Bàn thắng của Jesus Navas liệu có hợp lệ? 19/06/2012 (Bongda24h) - Chắc hẳn sẽ có không ít cầu thủ và người hâm mộ Croatia lên tiếng phàn nàn về bàn thắng mà đội tuyển của họ phải chịu vào những phút cuối dù rằng có hay không tình huống đó, Croatia vẫn bị loại như thường (nếu tỷ số là 0-0, Croatia kém Italia về thành tích đối đầu và kém TBN về hiệu số bàn thắng - bại). Tuy nhiên, nhìn khách quan thì Navas đã ghi bàn trong tư thế hợp lệ 100%. Đúng là anh có đứng dưới cầu thủ cuối cùng của Croatia khi Fabregas chuyền bóng nhưng khi đó, người nhận bó
Góc nhìn khác về trận BĐN - Hà Lan: Sự vô duyên của các cầu thủ 18/06/2012 ĐT Hà Lan (Bongda24h) - Trận đấu giành giật sự sống giữa hai tên tuổi lớn tại bảng Tử thần đã diễn ra hấp dẫn, căng thẳng, sôi động từ đầu đến cuối đúng như mong đợi của tất cả. Ba bàn thắng không hẳn là một kết quả tồi nhưng khán giả đã được chứng kiến nhiều hơn nếu cầu thủ hai đội không thi nhau bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn. Bên cạnh sự thiếu may mắn của Ronaldo (hai lần trúng cột dọc) thì không thể không nhắc đến Nani, Postiga rồi Van der Vaart, Vlaar, Huntelaar, những người cũng đã kém duyên ở trận này.
Lần đầu tiên của Ronaldo và sự khẳng định của một siêu sao 18/06/2012 (Bongda24h) - Không phủ nhận, Cristiano Ronaldo quá tài năng, quá xuất sắc và may ra, trong làng túc cầu giáo hiện nay, anh chỉ chịu đứng sau duy nhất Lionel Messi (xét theo tiêu chí có tính chất lượng hóa rõ ràng chứ không mơ hồ: thành tích cá nhân). Thế nhưng, Ronaldo toàn bị mang tiếng là "ngôi sao của những trận đấu nhỏ" và giống như "đại địch thủ" M10, Ronaldo thường rất kém nổi bật khi khoác áo ĐTQG (dạo gần đây, Messi đã tiến bộ hơn hẳn với các màn tỏa sáng liên tục ở ĐT Argentina).
Khoảnh khắc Gấu Nga bị "vị thần" Karagounis kết liễu ở Euro 2012 17/06/2012 (Bongda24h) - Giorgos Karagounis là một trong số ít chứng nhân lịch sử còn sót lại của ĐT Hy Lạp thần thánh vô địch Euro 2004. Kỳ Euro này, anh đeo chiếc băng thủ quân danh giá nhưng cần phải thừa nhận trong 2 trận đầu, Karagounis đã thi đấu không tốt. Tiêu biểu nhất là cú sút 11m thất bại trong trận khai mạc gặp Ba Lan, khiến đội nhà mất đi chiến thắng. Thế nhưng, ở trận đấu sinh tử (cũng đánh dấu lần thứ 120 Karagounis khoác áo ĐTQG, ngang bằng với kỷ lục của đồng đội đã giải nghệ, Theodoros Z
ĐT Pháp chơi tiqui-taka như ... Barcelona 16/06/2012 Ukraine ĐT Pháp (Bongda24h) - Kể từ ngày lên nắm quyền sau World Cup 2010, Laurent Blanc đã chủ trương áp dụng triết lý tấn công cho ĐT Pháp và kiên trì theo đuổi đến cùng, bất chấp có lúc bị chỉ trích nặng nề để rồi bây giờ, Les Bleus sở hữu lối chơi, phong cách tấn công riêng và chẳng thua kém ai. Không hề quá nếu nhận định rằng, Pháp hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ tại Euro lần này, bất chấp không hề được đánh giá cao như các ứng cử viên hàng đầu (Đức, TBN). Đêm qua, trong chiến thắng 2-0 trước Ukraine, có t
Danny Welbeck và pha đánh gót "thần sầu" 16/06/2012 (Bongda24h) - Nhờ màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Manchester United mùa vừa rồi, Welbeck đã được triệu tập vào ĐTQG Anh tham dự Euro 2012. Nhờ những vấn đề của hàng công (chấn thương, treo giò, phong độ) mà Welbeck đã được trao cơ hội thể hiện mình một cách thực sự chứ không phải chỉ để góp mặt cho đủ quân số và không mấy khi anh làm người thầy Roy Hodgson cảm thấy thất vọng.
Theo Walcott - Một tay xoay chuyển vận mệnh của Tam sư 16/06/2012 (Bongda24h) - Khi quyết định tung Walcott vào sân dù rất kỳ vọng nhưng có lẽ chiến lược gia Roy Hodgson cũng không dám nghĩ cậu học trò trẻ lại có thể chơi ấn tượng đến thế. Ngôi sao của Arsenal đem về bàn gỡ hòa 2-2 cho đội nhà bằng cú sút xa tuyệt đẹp với sự trợ giúp từ đối thủ. Tiếp đó, anh có màn đột phá tốc độ mà cũng khéo léo để xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương trước khi chuyền dọn cỗ cho Welbeck tung ra đòn kết liễu Thụy Điển. Những phút cuối, Walcott còn chuyền một đường bóng rất đẹ
Cảnh tượng huyền ảo ở trận Italia - Croatia: Pháo sáng tạo ra màn sương bao phủ khắp sân 15/06/2012 Ukraine Croatia (Bongda24h) - Ngay sau khi Croatia gỡ hoà 1-1, bên phần sân Italia đã xuất hiện những làn khói rồi ngày một đậm đặc và trở thành màn sương mờ bao phủ khắp không gian, làm nên một cảnh tượng kỳ vĩ nhưng trận đấu phải gián đoạn mất vài phút. Tất cả do những quả pháo sáng (chắc chắn của các CĐV Croatia) mang lại và không hiểu với sự việc lần này, UEFA sẽ xử trí ra sao: trừng phạt BTC sân (Ukraine là chủ nhà thì trừng phạt có ý nghĩa gì) hay "xử" Croatia vì cái tội sở hữu một đám fan hơi quá khích.
Andrea Pirlo - Chủ nhân cú sút phạt thành bàn đầu tiên tại Euro 2012 15/06/2012 Phải sau hơn 10 trận đấu, khán giả mới được chứng kiến bàn thắng đến từ những tình huống đá phạt trực tiếp và người lập ra thành tích đó là Andrea Pirlo, nhạc trưởng đích thực của Azzurri.
Bài tập kỳ quái của ĐT Thuỵ Điển: Sút phạt trúng .... mông đồng đội 14/06/2012 Thủ thành Johan Wiland của Thụy Điển đã có màn “khoe mông” đặc biệt cho các đồng đội tập sút bóng “trúng đích”.
Cristiano Ronaldo: Tấn bi kịch trong ngày vui của Bồ Đào Nha 14/06/2012 ĐT Bồ Đào Nha Brazil của châu Âu lại có thể tự tin nghĩ tới tấm vé tham dự vòng tứ kết sau chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ Đan Mạch.
Tân binh của Man Utd, Nick Powell: Anh là ai? 13/06/2012 Manchester United Hôm qua, Quỷ đỏ thành Manchester chính thức khẳng định đã hoàn tất xong xuôi bản hợp đồng với tiền vệ trẻ mới 18 tuổi, Nick Powell từ Crewe Alexandra, một CLB vừa giành quyền thăng hạng League One.
Chiêm ngưỡng bàn thắng đẹp nhất Euro 2012 tính đến thời điểm hiện tại 13/06/2012 Chiêm ngưỡng bàn thắng đẹp nhất Euro 2012 tính đến thời điểm hiện tại. Đón xem chi tiết trên trang báo bóng đá 24h
"Siêu thủ môn" Petr Cech suýt trở thành "tội nhân thiên cổ" 13/06/2012 Dùng từ suýt cũng chẳng sai dù rõ ràng, Cech đã mắc sai sót không thể tha thứ, dẫn đến bàn thua của đội nhà trong trận gặp Hy Lạp bởi chung cuộc, CH Séc vẫn giành chiến thắng và hy vong lọt vào tứ kết lại được thắp sáng.