Thứ Tư, 04/08/2021Mới nhất

UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách

Thứ Năm 24/06/2021 20:53(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

LĐBĐ châu Âu UEFA mới đây đã chính thức lên tiếng xác nhận việc bãi bỏ luật bàn thắng sân khách từ mùa giải 2021/22.

UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách hình ảnh
UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu lục.

Sau gần 50 năm tồn tại, luật bàn thắng sân khách đã chính thức bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) xóa bỏ kể từ mùa giải 2021/22. 

UEFA vừa xác nhận điều này: "Theo khuyến nghị của Ủy ban Thi đấu Câu lạc bộ UEFA và Ủy ban Bóng đá nữ UEFA, Ủy ban điều hành UEFA hôm nay đã thông qua đề xuất xóa bỏ cái gọi là luật bàn thắng sân khách khỏi tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA (nam, nữ và giải trẻ) kể từ giai đoạn vòng loại của mùa giải 2021-22".

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng để xác định đội giành chiến thắng tại vòng đấu loại trực tiếp hai lượt trận, trong trường hợp hai đội ghi được cùng một số bàn thắng trên tổng số bàn thắng trong hai trận đấu. 

Trong trường hợp đó, đội nào ghi được số bàn thắng cao hơn trên sân khách được coi là thắng trận và đủ điều kiện vào vòng trong của giải đấu tiếp theo. Nếu hai đội ghi được cùng số bàn thắng trên sân nhà và sân khách thì sẽ phải bước vào thi đấu 30 hiệp phụ để phân thắng bại. Nếu tiếp tục hòa nhau thì các bên sẽ phải đá penalty phân định thắng bại.

Với việc Luật bàn thắng sân khách sẽ bị loại bỏ khỏi tất cả các giải đấu cấp CLB của UEFA kể từ mùa giải 2021/22, điều này cho phép các đội bóng thi đấu tấn công hơn, thay vì có những toan tính ở vòng đấu loại trực tiếp.

Sau khi UEFA từ bỏ luật bàn thắng sân khách, nếu các trận đấu kết thúc mà 2 đội ghi được cùng số bàn thắng sau 2 lượt trận sẽ phải đá tiếp 2 hiệp phụ kéo dài mỗi hiệp 15 phút và nếu vẫn hòa thì đá luân lưu.

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X