- Nhận định Dortmund vs Atalanta (03h00 ngày 18/2): Điểm tựa sân nhà
- Nhận định Dortmund vs Mainz (2h30 ngày 14/2): Vượt khó được không?
- Nhận định Wolfsburg vs Dortmund (21h30 ngày 7/2): Bám đuổi ngôi đầu
Serhou Guirassy là cầu thủ xuất sắc nhất trận Dortmund vs Atalanta ở lượt đi vòng play-off Champions League 2025/26. Tiền đạo này mở tỷ số cho đội chủ nhà ở phút thứ 3, sau đó kiến tạo cho Maximilian Beier ấn định tỷ số 2-0 ở phút 42. Chiến thắng này giúp thầy trò Niko Kovac chiếm lợi thế lớn trước trận lượt về.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Niko Kovac của Dortmund cho biết: "Tôi rất hài lòng, chúng tôi đã chơi thứ bóng đá hay, ghi được hai bàn thắng và thi đấu tốt trong hiệp hai. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện một số khía cạnh và đã làm tốt điều đó tối nay. Serhou Guirassy đã ghi bàn và kiến tạo một bàn thắng, đó chính xác là những gì chúng tôi cần. Cậu ấy và toàn đội đã chơi thực sự tốt."
Dortmund đánh bại Atalanta với tỷ số 2-0 trên sân nhà. |
Serhou Guirassy, cầu thủ xuất sắc nhất trận, phát biểu với UEFA: "Tôi không chơi bóng một mình, đó là màn trình diễn của cả đội. Chúng tôi đã ghi bàn thắng sớm và sau đó là bàn thứ hai, trong hiệp hai chúng tôi không có nhiều cơ hội, nhưng đã phòng ngự chắc chắn. Bây giờ chúng tôi tập trung vào trận đấu cuối tuần này và sau đó sẽ đến Italia vào tuần tới để giành chiến thắng.
Maximilian Beier, người ấn định tỷ số 2-0 cho Dortmund trả lời phỏng vấn Amazon Prime: "Tôi rất vui với bàn thắng có được, toàn đội đã chơi tốt và chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Nhưng vẫn còn trận lượt về và chúng tôi cần tập trung cao độ”.
Thủ môn Gregor Kobel của Dortmund thì cho rằng: "Chúng tôi đã chơi tốt, giữ sạch lưới là điều đáng mừng và chúng tôi bước vào trận lượt về với lợi thế hai bàn thắng. Đó sẽ là một trận đấu khác, họ sẽ chơi quyết liệt hơn do phải lật ngược tình thế, vì thế chúng tôi cần ra sân với quyết tâm và sự tập trung cao độ."
Julian Brandt, đội trưởng của Dortmund cho biết: "Trận đấu không dễ dàng. Chúng tôi đã phòng ngự tốt, ghi được bàn thắng và lẽ ra có thể ghi thêm bàn thứ 3 từ một pha phản công."