Thứ Bảy, 21/02/2026
Zalo

Prestianni đã cung cấp lời khai vụ PBCT với Vinicius Junior

Thứ Bảy 21/02/2026 16:16(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Gianluca Prestianni đã chính thức cung cấp lời khai cho UEFA trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc có hành vi phân biệt chủng tộc nhằm vào Vinicius Junior ở trận play-off Champions League giữa Real Madrid và Benfica hồi giữa tuần.

Prestianni đã cung cấp lời khai vụ PBCT với Vinicius Junior

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu đang tiến hành điều tra sự việc xảy ra trong hiệp hai trận đấu trên sân Da Luz, sau tình huống Vinicius Junior ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Tiền đạo Real Madrid cho rằng Prestianni đã có lời lẽ xúc phạm mang tính phân biệt chủng tộc khi che miệng bằng áo đấu, khiến trận đấu phải tạm dừng 10 phút trước khi tiếp tục.

Cầu thủ người Argentina khẳng định trong bản tường trình rằng anh đã sử dụng một từ lóng mang tính xúc phạm người đồng tính bằng tiếng Tây Ban Nha, thay vì từ “mono” (nghĩa là “con khỉ”) như cáo buộc.

Prestianini Vinicius
Prestianni đã cung cấp lời khai vụ PBCT với Vinicius Junior

Ngay sau trận đấu, tiền vệ Aurélien Tchouameni của Real Madrid cũng tiết lộ trên truyền hình Tây Ban Nha rằng Prestianni đã đưa ra lời giải thích tương tự khi bị chất vấn về sự việc.

Phía Real Madrid đã gửi tới UEFA một hồ sơ bao gồm toàn bộ bằng chứng hiện có nhằm phục vụ quá trình điều tra.

Tiền đạo Kylian Mbappe cũng công khai chia sẻ với truyền thông sau trận rằng anh trực tiếp nghe thấy Prestianni xúc phạm Vinicius 5 lần. “Tôi đã nghe thấy. Một số cầu thủ Benfica cũng nghe thấy”, Mbappe khẳng định.

HLV trưởng Real Madrid, Alvaro Arbeloa, trong buổi họp báo hôm thứ Sáu đã kêu gọi UEFA đưa ra án phạt thích đáng, đồng thời bày tỏ hy vọng vụ việc sẽ trở thành bước ngoặt trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Theo Điều 14 trong Quy định kỷ luật của UEFA, khung xử phạt đối với hành vi phân biệt chủng tộc và xúc phạm liên quan đến xu hướng tính dục là tương đương.

Quy định nêu rõ: “Bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào thuộc phạm vi điều chỉnh của các quy định này mà xúc phạm nhân phẩm của một người hoặc một nhóm người vì bất kỳ lý do nào, bao gồm màu da, chủng tộc, tôn giáo, nguồn gốc dân tộc, giới tính hoặc xu hướng tính dục, sẽ bị treo giò ít nhất 10 trận hoặc trong một khoảng thời gian xác định, hoặc chịu các hình thức kỷ luật thích hợp khác".

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

Video

Xem thêm
top-arrow
X